Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

100 công ty hàng đầu đổ tiền vào công nghệ blockchain

Một chiến lược phổ biến của nhiều tập đoàn là mua lại hoặc đầu tư vào các công ty khác đang xây dựng các giải pháp, thay vì xây dựng mọi thứ từ đầu.

Chúng ta sẽ tranh luận rằng điều này càng đúng hơn khi nói đến công nghệ blockchain, do nguồn tài năng hạn chế trong ngành công nghiệp non trẻ này.

Mặt khác, đối với nhiều trường hợp mà các công ty để ý, các blockchain chạm vào kiến ​​trúc CNTT của công ty. Việc sử dụng một giải pháp bên ngoài không phải lúc nào cũng là một vấn đề đơn giản. Việc tích hợp công nghệ này thường đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc về các hệ thống bên trong.

Trong nỗ lực tìm hiểu cách các công ty đại chúng lớn tiếp cận thách thức này, chúng tôi đã nghiên cứu về các sáng kiến ​​blockchain, công nghệ được sử dụng, đội ngũ/nhân viên trong các vai trò liên quan đến blockchain và các khoản đầu tư được thực hiện vào các công ty blockchain.

Trong bài viết này, chúng ta xem xét các khoản đầu tư blockchain của 100 công ty đại chúng hàng đầu và nêu bật một số thống kê chính.

Đầu tư vào blockchain của 100 công ty hàng đầu

Tính đến tháng 9/2021, 36 trong số 100 công ty đại chúng hàng đầu đã đầu tư vào tổng số 101 công ty blockchain thông qua 140 vòng đầu tư. Các công ty blockchain này đang hoạt động trên 29 ngành công nghiệp và 83 trường hợp sử dụng khác nhau.

 

CÔNG TY BLOCKCHAIN ​​TÀI TRỢ THEO NĂM TỪ 100 CÔNG TY CÔNG CỘNG HÀNG ĐẦU (tính bằng Hàng triệu)

Các nhà đầu tư tích cực nhất dựa trên số lượng các công ty blockchain mà họ đã đầu tư là Alphabet/Google với 23 khoản đầu tư, Citigroup (15), Mastercard (13), Goldman Sachs (13), Samsung (11) và Visa (9).

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi không thể xác định số tiền mà các công ty này đã đầu tư vì họ tham gia các vòng gọi vốn với nhiều nhà đầu tư khác và cổ phần cá nhân của họ không được tiết lộ công khai.

Như một minh chứng của điều này, chúng ta có thể xem xét quy mô của các vòng mà 100 công ty hàng đầu đã tham gia, tổng cộng là 3,5 tỷ USD. Tất nhiên có thể có nhiều người tham gia trong mỗi vòng. Vì vậy, có thể khó xác định số tiền mỗi công ty đầu tư vào một dự án nếu họ không tiết lộ điều này. Ngoài ra, 48 trong số 140 vòng có quy mô không xác định và không có gì đảm bảo 100 công ty đại chúng hàng đầu này đã đầu tư số tiền trung bình mỗi vòng. Nhưng điều này không nên bị bỏ qua, vì chúng vẫn là các vòng tài trợ.

Chúng tôi quyết định loại bỏ các vòng tài trợ từ các công ty

  1.  đã đóng và trả lại vốn cho các nhà đầu tư (tức là Cơ sở),
  2.  các công ty có vòng tài trợ thấp và đã ngừng hoạt động.

Dựa trên những ước tính này, chúng ta đi đến cái nhìn tổng quan sau đây.

Các nhà đầu tư tích cực nhất vào các công ty blockchain trong 100 công ty đại chúng hàng đầu

100 công ty đại chúng đầu tư vào những trường hợp sử dụng nào?

101 công ty blockchain đã nhận đầu tư đang hoạt động trên 83 trường hợp sử dụng khác nhau. Các trường hợp sử dụng phổ biến nhất là:

25 trong số các công ty đang tập trung vào cơ sở hạ tầng blockchain.

22 đang cung cấp các giải pháp thanh toán

22 cung cấp dịch vụ doanh nghiệp

21 cung cấp các dịch vụ blockchain khác nhau

12 tập trung vào các giải pháp Hậu thương mại trên thị trường vốn, một chủ đề mà chúng tôi đã đề cập sâu rộng trong nghiên cứu khác của chúng tôi

10 là các giải pháp lưu ký cho phép lưu trữ tài sản kỹ thuật số

Nhận tiền từ 100 công ty hàng đầu

Các venture thường là những nhà đầu tư tích cực nhất trong các công ty blockchain. Tuy nhiên, các tập đoàn lớn nhất trên thế giới cũng đang rất chú ý và đầu tư vào các công ty blockchain.

Đối với bất kỳ công ty nào, nhận được đầu tư từ một công ty đại chúng hàng đầu là một lá phiếu tín nhiệm rất lớn. Việc đầu tư có thể xảy ra bởi vì nhà đầu tư nhìn thấy vấn đề mà họ gặp phải ở phía công ty và nhận ra rằng có một thị trường lớn hơn để giải quyết vấn đề này.

Các lý do khác có thể là họ muốn giúp công ty blockchain này chuyên nghiệp hóa các dịch vụ của họ để họ có thể hỗ trợ công ty tốt hơn. Hoặc họ muốn họ phát triển các giải pháp giúp giảm chi phí và tăng tốc độ kinh doanh.

Chúng tôi đã lập bản đồ các công ty có liên quan nhất dưới đây và các ngành xác định của họ.

65 công ty blockchain được đầu tư bởi 100 công ty đại chúng hàng đầu

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *