Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Ethereum công bố đề xuất “hợp nhất” với Ethereum 2.0

Đội ngũ ETH đã công bố đề xuất hợp nhất phiên bản blockchain Ethereum (Eth1) hiện tại với Ethereum 2.0 (Eth2).

Ethereum công bố đề xuất “hợp nhất” với Ethereum 2.0

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) số 3675 đã chính thức đã được tạo ra, mở đầu cho việc hợp nhất blockchain Ethereum hiện tại với Ethereum 2.0 sắp tới. EIP-3675 sẽ đưa Ethereum tiến gần hơn đến mục tiêu hiện thực hoá quá trình chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Vào ngày 22/07, nhà nghiên cứu Mikhail Kalinin của ConsenSys đã tạo một “pull-request” cho EIP-3675 trên Github, lần đầu tiên chính thức hóa việc hợp nhất blockchain như một đề xuất cải tiến. EIP này cũng dự kiến được thảo luận trong “Cuộc họp của các nhà phát triển Ethereum” được tổ chức bởi lập trình viên Tim Beiko vào ngày 23/07.

Đề xuất này sẽ hợp nhất cả hai blockchain Ethereum và Eth2 và loại bỏ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) ra khỏi mạng lưới. Bên cạnh đó là việc trao quyền cho các staker để họ xác thực những giao dịch.

Mikhail Kalinin lưu ý rằng hệ thống đã không ghi nhận bất kỳ “lỗi an toàn hoặc sự cố nào được phát hiện” kể từ khi Eth2 ra mắt chain beacon vào tháng 12/2020. Đồng thời cũng cho biết thêm:

“Khoảng thời gian dài hoạt động mà không gặp lỗi chứng tỏ tính bền vững của hệ thống chain beacon và chứng kiến ​​sự sẵn sàng của nó để bắt đầu thúc đẩy và trở thành nhà cung cấp bảo mật cho Ethereum Mainnet.”

Bất chấp việc EIP-3675 đã được công bố, nhiều nhân vật hàng đầu trong cộng đồng Ethereum, bao gồm cả nhà sáng lập Vitalik Buterin, tin rằng rất khó có khả năng xảy ra hợp nhất chuỗi trong năm 2021, mà có thể phải chờ đến sang 2022 hoặc lâu hơn.

Kể từ khi ra mắt hồi tháng 12/2020, Eth2 đã nổi lên là một mạng PoS lớn nhất nhờ vào vốn hoá cổ phần tính theo USD với lượng Ether (ETH) bị khoá trong staking trị giá lên đến 12,7 tỷ USD. Mặc dù vậy, số lượng ETH này vẫn chưa chiếm đến 6% tổng nguồn cung lưu hành của Ethereum.

Thống kê các mạng lưới staking lớn nhất, theo Staking Rewards

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *