Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

11 sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc đóng cửa dưới “bàn tay” của FSC

Một số sàn giao dịch tiền mã hóa hạng trung ở Hàn Quốc sẽ đóng cửa khi cơ quan quản lý tài chính của nước này tiến hành kiểm tra các hoạt động bị nghi ngờ là bất hợp pháp.

11 sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc đóng cửa dưới “bàn tay” của FSC

Theo báo cáo, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) được cho là sẽ đóng cửa tổng số 11 sàn giao dịch địa phương. Tất cả đều đã sử dụng tài khoản gian lận.

Các nhà chức trách đã không tiết lộ các trao đổi đáng ngờ vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng các sàn giao dịch được đề cập sẽ không thể được FSC phê duyệt để hoạt động trong tương lai.

Cuộc thăm dò của FSC được đưa ra sau khi các sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc đóng cửa gần đây. Điển hình là sàn Darlbit, đã ngừng kinh doanh sau khi tạm ngừng dịch vụ rút tiền và gửi tiền.

Trong khi đó, BitSonic đã thông báo tạm thời ngừng hoạt động trong khi đổi mới hệ thống dịch vụ của mình. Trong quá trình gia hạn, sàn giao dịch cũng cho biết họ sẽ có được một hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS). Một tập hợp các thủ tục được cho là cần thiết để các sàn giao dịch hoạt động hợp pháp ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cuộc điều tra của FSC không áp dụng cho các sàn giao dịch dẫn đầu trong nước. Không ảnh hưởng đến Upbit hoặc Bithumb, hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc. Điều này là do cả hai sàn giao dịch đều cung cấp đăng ký tài khoản tên thật cho khách hàng của họ. Việc đăng ký như vậy là bắt buộc ở Hàn Quốc vì lý do chống gian lận và rửa tiền kể từ năm 2018.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *