Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

1inch hợp tác với ICHI để ra mắt stablecoin one1INCH

Sàn giao dịch phi tập trung 1inch đã hợp tác với nền tảng ICHI để phát hành một stablecoin mới – one1INCH – với giá trị quy đổi 1:1 với đồng USD.

1inch hợp tác với ICHI để ra mắt stablecoin one1INCH

Trong thông cáo báo chí vào ngày 01/07, 1inch cho biết rằng họ đang lên kế hoạch “kết hợp” hai đồng tiền mã hoá là 1INCH và USDC để tạo thành một stablecoin mới. Kế hoạch này sẽ được hỗ trợ bởi Cơ quan tiền tệ phi tập trung của ICHI (DMA).

“one1INCH có thể phát triển thành một công cụ thay đổi cuộc chơi kinh tế. Ở quy mô lớn, kho bạc của nó có thể tạo nên giá trị ngược về cho 1inch. Bởi stablecoin này được phát hành và thế chấp bằng đồng tiền mã hoá 1INCH” – Nhà đồng sáng lập 1inch Sergej Kunz chia sẻ.

Được ra mắt vào tháng 05/2021, Cơ quan tiền tệ phi tập trung (DMA) của ICHI cho phép các dự án có thể tạo và quản lý những đồng stablecoin được thế chấp hoàn toàn bằng token của dự án đó. Trong trường hợp của đồng one1INCH là thế chấp 1INCH và USDC.

1inch Foundation và ICHI sẽ đóng góp 100.000 USD mỗi bên để làm tài sản thế chấp. Đồng one1INCH sẽ được phát hành bằng việc sử dụng 80% USDC và 20% 1INCH.

Cơ quan tiền tệ phi tập trung của ICHI có thể làm gia tăng số lượng stablecoin ngang giá với USD. Đây là phương án được các dự án lựa chọn để thay thế cho những stablecoin truyền thống như Tether (USDT).

Trên thực thế, USDT vẫn là đồng stablecoin lớn nhất thị trường với vốn hoá lên đến 62,4 tỷ USD. Tuy nhiên, một số dự án khác đã và đang khẳng định vị trí và có một thị phần lớn trong thị trường stablecoin, có thể kể đến như Binance USD (BUSD), USDC và Dai (DAI). Bên cạnh đó vẫn còn nhiều stablecoin khác có giá trị tương đương với USD, gồm TerraUSD (UST), TrueUSD (TUSD), Paxos Standard (PAX), HUSD, Neutrino USD (USDN) và Gemini Dollar (GUSD).

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *