Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

3 dấu hiệu bullish cho thấy nhu cầu đối với Bitcoin đang tăng vọt

Bitcoin (BTC) đang chứng kiến sự quan tâm gia tăng trong mùa hè này, khi mà nhận thức của người tiêu dùng được phản ánh trong các thực thể mạng duy nhất đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm.

  • Sự tăng trưởng của thực thể duy nhất lặp lại đợt bull run 2017
  • Square cho thấy nhu cầu “khó tin” đối với Bitcoin
  • “Đó là một thị trường tăng giá”

Sự tăng trưởng của thực thể duy nhất lặp lại đợt bull run 2017

Mạng Bitcoin đang ghi nhận nhiều thực thể duy nhất gia nhập khi hoạt động ngày càng giống với đợt tăng giá khổng lồ lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2017.

Theo dữ liệu từ nguồn phân tích on-chain Glassnode, kể từ ngày 4/8, số lượng thực thể mới trung bình hàng tuần đã trở lại mức 140.000 – mức cao nhất kể từ đầu năm 2018.

Các thực thể mới (New Entities) đề cập đến các địa chỉ ví, thứ mà Glassnode định nghĩa là một cụm địa chỉ ví được kiểm soát bởi cùng một thực thể mạng.

Tăng trưởng chung trong hoạt động diễn ra khi giá BTC chuyển sang bullish trên mức 10.000 USD, với mức năm con số được giữ làm hỗ trợ lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Biểu đồ trung bình động 7 ngày của các thực tể Bitcoin mới. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ trung bình động 7 ngày của các thực tể Bitcoin mới. Nguồn: Glassnode

Square cho thấy nhu cầu “khó tin” đối với Bitcoin

Công ty thanh toán Square đã đạt gần 1 tỷ USD doanh thu Bitcoin trong quý 2 năm nay, đây được xem là bằng chứng của một thị trường tăng giá, một nhà bình luận nổi tiếng tuyên bố.

Trong thử gửi cổ động quý 2 năm 2020, Square đã tiết lộ doanh thu hàng quý đến từ BTC thông qua Cash App là 875 triệu USD, ứng dụng này hiện đang sở hữu 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Con số doanh thu này đã tăng gần 200% so với quý 1, tương đương với tổng giá trị 306 triệu USD.

So với quý 1 năm 2018 – thời điểm Square bắt đầu hỗ trợ Bitcoin, con số này cao hơn 600%. Lợi nhuận gộp cũng đã phát triển, với 17 triệu USD trong quý 2 năm nay – cao hơn 711% so với hai năm trước.

Đối với nhà phân tích Kevin Rooke, kết quả này là “khó tin”, nó đến sau nhiều tháng bất ổn kinh tế trên toàn cầu và một đợt siết chặt thu nhập của nhiều người có thu nhập do Covid-19.

Doanh thu Bitcoin hàng quý của Square. Nguồn: Kevin Rooke / Twitter
Doanh thu Bitcoin hàng quý của Square. Nguồn: Kevin Rooke / Twitter

“Đó là một thị trường tăng giá”

Square vốn nổi tiếng với sức ảnh hưởng của mình trong không gian Bitcoin. Cùng với công ty đầu tư khổng lồ Grayscale, Square – công ty thanh toán thuộc sở hữu của CEO Twitter, là đơn vị mua phần lớn nguồn cung mới của Bitcoin.

Vào tháng 5, Square đã bắt đầu nhắm mục tiêu đến các chiến lược đầu tư Bitcoin dài hạn bằng cách phát hành chức năng tính trung bình chi phí bằng đô la cho người dùng.

Như Blockchain247 đã đưa tin, dữ liệu của Google Trends tiếp tục xác nhận sự quan tâm tăng cao đối với Bitcoin, tương tự như thời điểm diễn ra sự kiện halving Bitcoin vào tháng 5. Tuy nhiên, so với tháng 6 năm ngoái, mức quan tâm vẫn thấp hơn khoảng 40%, trong khi mức giá là gần như nhau.

Quan tâm tìm kiếm trên Google cho từ khóa "Bitcoin". Nguồn: Google Trends

Với mức giá 11.310 USD tại thời điểm viết bài, cặp BTC/USD hiện đã mang lại khoản lợi nhuận 215% kể từ vụ sụp đổ thảm khốc của thị trường tiền điện tử vào tháng3, thời điểm BTC rớt về mức thấp 3.600 USD.

Parabolic Trav – một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, rõ ràng đang rất lạc quan về hiệu suất của Square.

“Đó là một thị trường tăng giá,” ông viết trên Twitter.

Trong khi đó, không chỉ có Square, mà chúng ta sẽ có thể sớm chứng kiến nhiều các đại gia thanh toán khác hỗ trợ tiền điện tử. Như Blockchain247 đã thông tin, Paypal có thể đang từng bước tham gia thị trường tiên điện tử khi một bức thư xuất hiện vào tháng trước dường như đã xác nhận mối quan hệ đối tác mới.

 – Bạch Đàn – 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *