Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Khi thời điểm đóng nến tháng của Bitcoin (BTC) đến gần hơn, các dấu hiệu của sự biến động mạnh đang dần xuất hiện. Chỉ còn 4 ngày nữa là hợp đồng tương lai BTC CME vốn rất được chờ đợi và các quyền chọn Deribit sẽ đáo hạn, nhưng hướng đi ngắn hạn của BTC vẫn chưa rõ ràng.

3 lý do để dự đoán sự biến động sẽ tăng đột biến trong tuần tới là: sự củng cố kéo dài của BTC, bị từ chối ở mức kháng cự quan trọng và đợt đáo hạn của một số lượng đáng kể các hợp đồng tương lai cùng quyền chọn BTC.

Nội dung chính

  • Bitcoin củng cố trong gần một tuần
  • Quyền chọn sắp hết hạn
  • Bitcoin cần vượt qua mức kháng cự $11.900
  • Các nguyên tắc cơ bản giảm nhẹ

Bitcoin củng cố trong gần một tuần

Vào ngày 17 tháng 8, giá Bitcoin đã tăng lên mức 12.486 USD trên Coinbase, đạt mức cao mới hàng năm. Kể từ đó, giá đã củng cố trong một phạm vi hẹp và không thể vượt qua mức 12.000 USD một lần nữa.

Khi Bitcoin củng cố trong thời gian dài mà không có sự chuyển động giá rõ ràng theo một trong hai hướng, nó thường có xu hướng biến động cao. Kể từ ngày 19 tháng 8, giá Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi 4,5%, thể hiện một phạm vi hẹp đối với BTC.

Giá BTC tiếp cận với một vùng hỗ trợ quan trọng. Nguồn: TradingView.com, Mayne

Giá BTC tiếp cận với một vùng hỗ trợ quan trọng. Nguồn: TradingView.com, Mayne
Một trader có biệt danh “Mayne” cho biết mức hỗ trợ 11.650 USD là rất quan trọng đối với BTC trong ngắn hạn. Đề cập đến phạm vi hỗ trợ $11.650-$11.730, trader nhận định:

“Nếu nó [BTC] có thể giữ vùng màu xám, bấc nến vào đó có thể là môt điểm vào Long. Tôi nghĩ nó sẽ đẩy lên tới 12.100 USD. Mất vùng màu xám, chuyển sang short nhắm tới 11.100 USD.”

Quyền chọn sắp hết hạn

Mặc dù open interest (hợp đồng mở) trên thị trường quyền chọn Bitcoin của Deribit không cao như tháng 6, nhưng vẫn có 500 triệu USD giá trị quyền chọn đang mở cho hợp đồng ngày 28/08.

Việc các hợp đồng tương lai và quyền chọn tháng 8 hết hạn cùng lúc có thể gây ra biến động giá Bitcoin lớn. Một trader quyền chọn cho biết:

“Không ở mức tháng 6, nhưng vẫn còn hơn nửa tỷ USD open interest quyền chọn BTC hiện đang ở ngày 28/08/2020 trên Deribit.”

Josh Olszewicz, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử nổi tiếng, gợi ý rằng hợp đồng tương lai Bitcoin CME hết hạn cũng có thể dẫn đến hành động giá dữ dội. Anh nói:

“Hợp đồng tương lai BTC CME sẽ đáo hạn trong tuần này. Đề phòng những trò tai quái ngày càng tăng.”

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME sắp hết hạn. Nguồn: Josh Olszewicz

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME sắp hết hạn. Nguồn: Josh Olszewicz

Bitcoin cần vượt qua mức kháng cự $11.900

Kể từ đầu tháng 8, giá Bitcoin đã hai lần bị tư chối ở mức 11.900 USD, cả hai lần đều chứng kiến một đợt bán tháo tương đối lớn ngay sau đó.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã một lần nữa bị từ chối trong phạm vi kháng cự $11.800 đến $11.900. Nếu BTC tiếp tục giảm trong ngắn hạn, nó có thể tạo ra mức đỉnh thấp hơn trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

Các nguyên tắc cơ bản giảm nhẹ

Theo các nhà nghiên cứu tại Glassnode, các nguyên tắc cơ bản on-chain đã giảm nhẹ trong tuần qua. Họ cho biết:

“Các nguyên tắc cơ bản on-chain của Bitcoin đã giảm nhẹ trong tuần thứ 34. GNI mất 6 điểm, giảm từ 71 xuống mức hiện tại là 65 điểm. Điều này chủ yếu là do chỉ số phụ Sentiment giảm, trong khi Sức khỏe mạng và Thanh khoản cũng giảm nhẹ.”

Sự kết hợp của sự suy giảm nhẹ trong các nguyên tắc cơ bản, sự củng cố kéo dài, hết hạn quyền chọn và một mức kháng cự quan trọng trong thời gian ngắn làm tăng cơ hội xảy ra phản ứng giá lớn.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

59 − = 53