Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

YFI – token gốc của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) khổng lồ yearn.finance, đã đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại mới. Nó đã tăng 30% trong 12 giờ qua từ $14.017 lên $18.169, bắt đầu quá trình khám phá giá.

Biểu đồ giá YFI của yearn.finance trong hai tuần qua. Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ giá YFI của yearn.finance trong hai tuần qua. Nguồn: TradingView.com
Thuật ngữ khám phá giá (price discovery) được đề cập khi một tài sản đạt mức cao kỷ lục mới và thị trường tìm một đỉnh mới. YFI đã bắt đầu khám phá giá lần đầu tiên trong 8 ngày, sau khi đạt đỉnh trước đó là 16.666 USD.

Một ẩn ý về quan hệ đối tác mới, niêm yết Aave và các yếu tố kỹ thuật mạnh mẽ

Ba yếu tố có thể đã kích hoạt cuộc biểu tình của YFI lên mức cao kỷ lục mới là: mối quan hệ đối tác tiềm năng mới, niêm yết trên Aave và các chỉ số kỹ thuật mạnh mẽ.

Vào ngày 28 tháng 8, giao thức thị trường tiền tệ Aave (LEND) đã niêm yết YFI. Aave là giao thức DeFi lớn nhất trên thị trường toàn cầu với hơn 1,52 tỷ USD tổng giá trị bị khóa.

Như Blockchain247 đã đưa tin trước đây, Aave đã nhận được giấy phép từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, điều tiếp tục đảm bảo cho sự thống trị của Aave trên thị trường DeFi. Jordan Lazaro Gustave – CEO của Aave, cho biết:

“Aave cũng sẽ tạo khả năng ủy quyền tín dụng, trong đó bên A có thể ủy thác hạn mức tín dụng của mình cho bên B, người có thể vay theo hạn mức đó. Tất cả điều này sẽ được thực hiện bởi một thỏa thuận pháp lý thông qua OpenLaw. Ví dụ: người ủy quyền tín dụng có thể là một bên muốn tăng thêm tín dụng và người đi vay có thể là doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, chính phủ, tổ chức, v.v.”

Mặc dù yearn.finance là một giao thức DeFi lớn với gần một tỷ đô la giá trị bị khóa, nhưng việc được niêm yết trên Aave có thể thúc đẩy thêm động lực cho YFI.

Phía trên niêm yết mới, nhà phát triển tài chính của yearn.finance, Andre Cronje cho biết anh đang hợp tác với CEO FTX, Sam Bankman-Fried.

FTX, một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu, đã dẫn dắt các mối quan hệ đối tác khác nhau trong những tuần gần đây. Nền tảng này hỗ trợ sự ra mắt của một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có tên là Serum và mua lại Blockfolio.

Sự hợp tác tiềm năng giữa FTX và nhà phát triển tài chính yearn.finance Cronje phù hợp với hoạt động của FTX trên thị trường DeFi và DEX.

Cronje viết:

“Phỏng đoán con mèo đã ra khỏi túi, nhưng chỉ để có một số quản lý kỳ vọng, đây là một lộ trình dài mà chúng tôi đang thực hiện, vì vậy sẽ không sớm đâu. Nhưng sẽ có một cái gì đó rất sexy trong tương lai.”

Yearn.finance cũng được cho là có giá trị thấp hơn so với các giao thức DeFi lớn khác. Ví dụ, Synthetix được định giá hơn 600 triệu USD, nhưng giá trị bị khóa lại ít hơn so với yearn.finance.

Các sản phẩm mới của Yearn.finance đang thúc đẩy đà tăng cho YFI

Trong suốt tháng qua, yearn.finance và nhà phát triển chính Cronje đã tung ra nhiều sản phẩm khác nhau, từ kho tiền đến bảo hiểm phi tập trung.

Chẳng hạn, Yearn.finance đã công bố sự ra mắt của yinsure.finance, đây là một trong những dịch vụ bảo hiểm được mã hóa đầu tiên trong không gian DeFi, cùng với Nexus Mutual.

Các nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, bao gồm Kelvin Koh của Spartan Black và Fred Ehrsam của Paradigm cho biết bảo hiểm DeFi có tiềm năng trở thành một thị trường tỷ đô la.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận