Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

CEO của công ty vừa mua 21.454 BTC goi đồng coin này là “vàng kỹ thuật số” và làn sóng này sẽ khiến giới kinh doanh phải thừa nhận điều tương tự, những người ủng hộ Bitcoin tuyên bố.

MicroStrategy – công ty kinh doanh thông minh lớn nhất thế giới, đã chính thức thêm Bitcoin (BTC) vào danh mục đầu tư của mình và khiến các nhà bình luận choáng váng khi mua hơn 21.000 BTC vào ngày 11/08.

Là một công ty được giao dịch công khai trên sàn chứng khoán Mỹ, MicroStrategy đã chuyển tiền tệ fiat vào Bitcoin như một tài sản dự trữ kho bạc của công ty, nhưng những lý do đằng sau động thái này cho thấy rằng các doanh nghiệp lớn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm điều tương tự.

Tại sao MicroStrategy lại chọn Bitcoin và những người khác sẽ theo chân họ?

Nội dung chính

  • “Vàng kỹ thuật số”
  • Nghi ngờ về tương lai của fiat
  • “Điểm mưu đồ” của Bitcoin

“Vàng kỹ thuật số”

Trong một thông cáo báo chí phát hành vào ngày 11 tháng 8, CEO Michael Saylor đã gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”.

Saylor thậm chí đã đặt đồng coin lớn nhất bên trên fiat và các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng.

“Bitcoin là vàng kỹ thuật số – cứng hơn, mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn bất kỳ loại tiền nào có trước nó,” ông bình luận.

Quan điểm của Saylor gần giống với một số người ủng hộ Bitcoin hàng đầu, đặc biệt là Saifedean Ammous, người đã liên tục giải trong cuốn sách của mình – “ Tiêu chuẩn Bitcoin”, rằng cái gọi là “khan hiếm kỹ thuật số” đặt Bitcoin vào một giải đấu riêng biệt với bất kỳ hình thức tiền nào khác từng tồn tại.

Giống như Ammous, Saylor cũng tin rằng chính cấu trúc của Bitcoin sẽ đảm bảo giá trị của nó sẽ chỉ tăng lên theo thời gian.

Ông nói thêm:

“Chúng tôi kỳ vọng giá trị của nó sẽ lớn lên với những tiến bộ trong công nghệ, mở rộng áp dụng và hiệu ứng mạng – thứ đã thúc đẩy sự gia tăng của rất nhiều kẻ hủy diệt trị trường trong thời kỳ hiện đại.”

Nghi ngờ về tương lai của fiat

Các Bitcoiner đặc biệt hào hứng với MicroStrategy vì họ đã không ngần ngại thay thế tiền tệ fiat bằng tiền điện tử.

Việc mua 21.454 BTC (250 triệu USD) vào cuối tháng trước có thể không chỉ mang tính biểu tượng (với tổng số 21 triệu BTC), mà nó còn có nghĩa là công ty đang kiểm soát 0,1% tổng nguồn cung Bitcoin – một cái gì đó mà các đối thủ cạnh tranh sẽ thấy ngày càng tốn kém để lặp lại.

“MicroStrategy đã mua 0,1% nguồn cung Bitcoin. Rất ít công ty có thể lặp lại chiến lược này,” người dẫn chương trình podcast “What Bitcoin Did” Peter McCormack phản hồi trên Twitter.

Đối với Saylor, có rất nhiều dấu hiệu khiến ông ấy phải chuyển sang Bitcoin.

“Cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng do COVID-19 gây ra, các biện pháp kích thích tài chính chưa từng có của chính phủ, bao gồm nới lỏng định lượng được áp dụng trên toàn thế giới, và sự không chắc chắn đối với kinh tế và chính trị toàn cầu,” ông nói.

Ông lập luận rằng những gì bắt đầu từ hậu quả của COVID-19 sẽ chỉ gây ra các vấn đề khác sau này:

“Chúng tôi tin rằng, khi kết hợp lại, những yếu tố này và các yếu tố khác cũng có thể gây tác động giảm giá đáng kể đối với giá trị thực dài hạn của tiền tệ fiat và nhiều loại tài sản thông thường khác, bao gồm nhiều tài sản theo truyền thống được nắm giữ như một phần của hoạt động ngân quỹ doanh nghiệp.”

Đối với Jason Yanowitz, người sáng lập mạng lưới truyền thông tài chính BlockWorks Group, đông thái của Saylor cuối cùng sẽ gây được tiếng vang trong toàn bộ lĩnh vực kinh doanh.

“CEO của MicroStrategy cho biết họ mua Bitcoin để tránh lạm phát,” ông viết.

“Cuối cùng thì mọi công ty đại chúng cũng sẽ làm như vậy.”

“Điểm mưu đồ” của Bitcoin

Cuối cùng, Saylor đặc biệt khen ngợi riêng Bitcoin – và có vẻ như công ty không cân nhắc bất cứ đồng tiền điện tử nào khác.

“Chúng tôi thấy rằng sự chấp nhận toàn cầu, sự công nhận thương hiệu, sức sống của hệ sinh thái, sự thống trị của mạng lưới, khả năng phục hồi kiến trúc, tiện ích kỹ thuật và đặc tính cộng đồng của Bitcoin là bằng chứng thuyết phục về tính ưu việt của nó như một loại tài sản cho những người đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị lâu dài,” ông nói.

Tuổi thọ 11 năm của Bitcoin đã cho thấy nó vẫn là tiền điện tử lớn nhất và không một thế lực thù địch nào có thể phá hoại nó.

Như Ammous và nhiều người khác thường giải thích, Bitcoin đã tự chứng minh mình thông qua phương pháp này – và các altcoin đã không chứng minh được rằng chúng có thể chiếm được vị thế và sự phổ biến của Bitcoin.

Sự ủng hộ của thợ đào đối với Bitcoin hỗ trợ cho lý thuyết rằng trong dài hạn, khả năng bảo mật và sức mạnh thị trường sẽ chỉ tăng lên – các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật của Bitcoin vẫn trong xu hướng tăng rộng, là kết quả của việc thợ đào ngày càng cống hiến nhiều tài nguyên hơn cho mạng lưới.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

− 1 = 4