Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin được dự kiến sẽ sớm chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ khi hành động giá của đồng tiền điện tử lớn nhất dần thu hẹp sau tin tức CFTC của Hoa Kỳ kiện BitMEX.

Xu hướng kỹ thuật cho thấy Bitcoin chuẩn bị bứt phá

Hành động giá của Bitcoin đã bị thu hẹp trong vài ngày qua do thị trường trở nên cực kỳ thiếu quyết đoán. Trader tiền điện tử CryptoHamster cho biết, có 3 xu hướng chỉ ra BTC được thiết lập để trải qua một đợt breakout mạnh mẽ, chúng bao gồm:

  • Bitcoin nằm trong một mô hình tam giác đối xứng và giá đã đạt đến đỉnh của tam giác. Điều này cho thấy rằng nó sẽ sớm chứng kiến một breakout mạnh mẽ.
  • Khối lượng thị trường của Bitcoin đang giảm, gợi ý một breakout sẽ sớm xảy ra.
  • Độ rộng của Dải Bollinger một giờ ngày càng thắt chặt hơn.
Biểu đồ hành động giá của BTC trong vài ngày qua. Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ hành động giá của BTC trong vài ngày qua. Nguồn: TradingView.com

Kỳ vọng tăng giá

Hiện các nhà phân tích đang tỏ ra khá lạc quan bất chấp những tin tức tiêu cực mà có thể đẩy Bitcoin xuống thấp hơn. Simon Dedic, nhà đồng sáng lập công ty nghiên cứu tiền điện tử Blockfyre, gần đây đã tuyên bố:

“Một khi bạn hiểu được rằng phương tiện truyền thông chỉ đơn giản là một công cụ thao túng thị trường mạnh mẽ, thì bạn có thể bắt đầu chống lại nó. Những người tay yếu sẽ bán trong hoảng loạn vì sợ hãi khi tin tức phát tán, trong khi những người thông minh kiếm tiền trên nó. Mua vào mỗi khi giá $BTC, $ETH giảm, FA không thay đổi. Bạn thuộc mẫu người nào?”

Quan điểm này đã được lặp lại bởi Willy Woo, một nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng với việc theo dõi các xu hướng trên chuỗi.

Woo gần đây đã khẳng định rằng BTC có khả năng tăng cao hơn, ngay cả khi phải đối mặt với các sự kiện tin tức không mấy tốt đệp nói trên. Một lý do khiến ông rất lạc quan về Bitcoin là đã có một sự gia tăng đột biến về số lượng coin được “đổi chủ”, điều thường diễn ra khi BTC ở một điểm ngoặt trung hạn.

Ví dụ, trước khi Bitcoin tăng mạnh vào tháng 7, số liệu về các đồng coin được đổi chủ cũng đã chứng kiến một đợt tăng đột biến.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận