Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nhà phân tích David Puell từng cho biết, 12.000 USD có thể là pháo đài cuối cùng của thị trường giá giảm Bitcoin. Hơn nữa, nếu Bitcoin có thể phá vỡ đỉnh 13.900 USD của tháng 6/2019 thì sẽ không còn mấy trở ngại để đồng coin vua tiến đến đỉnh cao nhất mọi thời đại 20.000 USD.

Nhà phân tích tiền điện tử được nhiều người biết đến Vortex gần đây đưa ra 4 lý do cho thấy BTC sắp sửa bắt đầu một giai đoạn đi lên mới.

Nội dung chính

  • Sự chấp nhận SegWit ở mức cao kỷ lục
  • Hash rate của Bitcoin chạm mức cao mọi thời gian mới
  • Số Bitcoin không di chuyển từ 1 năm trở lên đang ở mức cao
  • Tìm kiếm Bitcoin trên Google đang có xu hướng tăng

Sự chấp nhận SegWit ở mức cao kỷ lục

Theo nhà phân tích này thì sự chấp nhận SegWit đã đạt mức cao mọi thời gian mới, khi các sàn giao dịch tiền điện tử ngày càng tích hợp công cụ này. SegWit là một công nghệ mở rộng cho Bitcoin, được đưa vào sử dụng từ 23/8/2017.

Mục đích của SegWit là để làm giảm thiểu giới hạn kích thước khối bằng cách giảm kích thước của một giao dịch, cho phép nhiều người sử dụng hơn gửi BTC với một chi phí thấp hơn.

Theo transactionfee

Hash rate của Bitcoin chạm mức cao mọi thời gian mới

Vortex cũng cho rằng hash rate của Bitcoin đã chạm mức cao mọi thời gian mới, khi giá BTC tăng cao và các nhà khai thác sử dụng nhiều máy đào hiệu quả hơn. Nhận định chung là giá BTC theo sau hash rate, khi đây là chỉ báo chung về một tình trạng khỏe mạnh của hoạt động đào Bitcoin.

Hash rate cho thấy các thợ đào đang đầu tư và sử dụng trang thiết bị mới, có thể dự báo về một sự tăng trưởng về giá.

Theo @theonevortex

Số Bitcoin không di chuyển từ 1 năm trở lên đang ở mức cao

Lập luận thứ 3 của nhà phân tích này là 63% tổng số Bitcoin đã không được di chuyển trong hơn 1 năm. Lần cuối cùng ghi nhận mức cao này là vào thời điểm bắt đầu giai đoạn bùng nổ của Bitcoin, kéo dài từ năm 2015 đến 2017 mà đã chứng kiến giá Bitcoin leo lên đến 20.000 USD.

Theo Glassnode

Tìm kiếm Bitcoin trên Google đang có xu hướng tăng

Hơn nữa, khối lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google cũng cho thấy sự quan tâm đối với đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường này đang tăng lên. Mặc dù khối lượng tìm kiếm vẫn còn kém xa so với giai đoạn cuối năm 2017, đầu năm 2018 nhưng nó cũng cho thấy một xu hướng đi lên.

Theo Google Trends

Nhà quản lý tài sản số tại Capriole Investments, Charles Edwards cũng có nhận định lạc quan về triển vọng của Bitcoin. Ông cho rằng, “hiện giờ vàng đã kiểm soát Bitcoin và đó là một xu hướng đi lên.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận