Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Newsweek đã đăng một bài báo tuyên bố 46 triệu người Mỹ sở hữu Bitcoin, nhưng các số liệu đến từ đâu?

46 triệu người Mỹ có thực sự sở hữu tiền mã hóa không?

46 triệu người Mỹ có thực sự sở hữu tiền mã hóa không?
Phương tiện truyền thông xã hội về tiền mã hóa đã xôn xao sau khi Newsweek đăng bài báo với tiêu đề “46 triệu người Mỹ hiện sở hữu Bitcoin, khi tiền mã hóa trở thành xu hướng chính” vào ngày 11/05.

Con số ấn tượng đã được các Bitcoiners đáng chú ý đăng lại, bao gồm cả Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, người đã tweet:

“Ngành tài chính đang đưa tiền mã hóa trở thành xu hướng chủ đạo bằng cách xây dựng Bitcoin vào các sản phẩm bảo hiểm, ngân hàng và đầu tư của họ. Newsweek cho biết 46 triệu người Mỹ hiện sở hữu Bitcoin.”

 

Người đồng sáng lập Coin Metrics, ông Nic Carter, nói rằng số lượng Bitcoin tuyệt đối đại diện cho “một bộ phận cử tri hùng mạnh không thể bị bỏ qua. Cổ tức chính trị cho việc nắm lấy Bitcoin là rất lớn. ”

Ông Dan Held, người dẫn đầu tăng trưởng tại Kraken đã đánh dấu một cột mốc kỷ niệm, tweet:

“46 triệu người Mỹ sở hữu Bitcoin. 22% là người lớn. Nó đang diễn ra.”

Tuy nhiên, trên subreddit r / bitcoin, phản ứng chung thường được mô tả là không tin tưởng, với một số Redditors gọi nó là “phóng đại quá mức” hoặc đăng rằng họ “không mua những con số đó“. Redditor unuckingstoppable đã đăng:

“Nghe có vẻ rất cao. Tôi không biết một ai sở hữu nó. Và điều này cho thấy cứ 6 hoặc 7 người thì có 1 người sở hữu nó.”

Con số 46 triệu quyền sở hữu tiền mã hóa ở Mỹ thực sự đến từ một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 06/01 đến ngày 07/01 bởi New York Digital Investment Group hoặc NYDIG.

Cuộc khảo sát tháng 1 đã được tham chiếu trong một cuộc khảo sát gần đây hơn được NYDIG thực hiện vào ngày 22/03 về Bitcoin và bảo hiểm nhân thọ, là cơ sở cho bài báo trên Newsweek. Mặc dù còn lâu trên răng, nhưng phần nối lại đã thu hút sự chú ý của mọi người nhờ được đánh dấu trên một phương tiện truyền thông lớn.

Cỡ mẫu từ cả hai cuộc điều tra đều tương đối nhỏ, tuy nhiên được coi là có giá trị về mặt thống kê. Lần đầu tiên được thực hiện trên 1050 người tham gia có thu nhập trên 50.000 USD và có sai số ký quỹ là 3,1%. Lần thứ hai được tiến hành trên 2.184 người tiêu dùng Hoa Kỳ với sai số 2,1%.

Dòng đầu tiên của bài báo trên Newsweek cho rằng 46 triệu người Mỹ tương đương với “17% dân số người trưởng thành” trong khi khảo sát ban đầu của NYDIG tuyên bố con số này tương đương với 22% dân số trưởng thành. Theo NYDIG, chỉ khảo sát những người có thu nhập trên 50 nghìn USD (một nhóm nhỏ hơn toàn bộ dân số trưởng thành), điều này có thể giải thích cho sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm.

Một phát hiện thú vị khác được Newsweek nhấn mạnh là phần lớn những người được hỏi (53%) “nói rằng họ không sở hữu tài sản kỹ thuật số, nhưng 55% trong số đó cho biết họ sẽ cân nhắc thêm tiền mã hóa vào danh mục đầu tư của mình”.

Các số liệu khảo sát của NYDIG cao hơn so với một cuộc khảo sát gần đây của sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini với số lượng mẫu lớn hơn là 3000 người. Sàn giao dịch lưu ý trong báo cáo của mình rằng “dựa trên quy mô mẫu của chúng tôi, chúng tôi ước tính rằng khoảng 14% dân số Hoa Kỳ sở hữu tiền mã hóa”, mà họ đã dịch cho 21,2 triệu người. Mặc dù các số liệu được công bố vào cuối tháng 4, bản thân cuộc khảo sát đã được thực hiện vào tháng 10 và tháng 11 năm 2020 trước khi cuộc chạy đua tăng giá năm 2021 bắt đầu sôi động.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

74 + = 84