Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

5 loại tiền điện tử hàng đầu cần chú ý trong tuần này: BTC, AVAX, MATIC, EGLD, MANA

Nếu Bitcoin tăng trên 60.000$, một số altcoin chọn lọc như AVAX, MATIC, EGLD và MATIC có thể vẫn tăng mạnh.

Bitcoin (BTC) đang gây nên cuộc tranh cãi gay gắt khi giảm xuống gần 58.000 đô la nhưng điều đó đã không ngăn được một số altcoin chọn lọc đạt mức ATH mới. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang theo dõi những phát triển cơ bản trên từng đồng coin riêng lẻ.

Một trong những altcoin chính hoạt động tích cực gần đây là Avalanche (AVAX), đã tăng hơn 120% vào tháng 11. Đồng coin này đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch sau khi công ty kế toán Deloitte công bố kế hoạch xây dựng nền tảng cứu trợ thảm họa của mình trên chuỗi khối Avalanche.

Ở một diễn biến khác, cho thấy sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng, Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đã công bố sự kiện ra mắt thành phố Bitcoin , thành phố này sẽ được cung cấp năng lượng địa nhiệt và ban đầu được tài trợ bằng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

Việc mua mạnh ở các mức thấp hơn có thể thúc đẩy Bitcoin lên trên 60.000 đô la và liệu các altcoin có tham gia vào quá trình phục hồi không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch trong ngắn hạn.

BTC / USDT

Bitcoin đã đảo ngược hướng từ $ 55.600 vào ngày 19 tháng 11 nhưng sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở SMA50 ($ 60.187). Các đường MA đang trên đà giao nhau trong xu hướng giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng những con gấu đang quay trở lại mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo dài sự điều chỉnh bằng cách kéo cặp BTC/USDT xuống dưới $ 55.600. Nếu điều đó xảy ra, điểm dừng tiếp theo có thể là vùng hỗ trợ mạnh tại $ 52.500 đến $ 50.000.

Nếu giá phục hồi khỏi vùng này, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường MA và đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đưa giá lên trên mức ATH là 69.000 $.

Ngoài ra, việc phá vỡ mức hỗ trợ tâm lý ở mức 50.000 $ có thể tăng cường bán ra khi các nhà giao dịch vội vã thoát ra. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 45.000 $ và sau đó là 40.000 $.

Biểu đồ H4 BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ H4 cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở 58.000 $ nhưng họ không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Phe bò đã mua sự sụt giảm và đã đẩy giá trở lại trên đường MA20.

Nếu giá duy trì trên 58.000 $, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 62.000$ và sau đó là 67.000$.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 55.600$, điều đó sẽ báo hiệu khả năng bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

AVAX / USDT

Avalanche đang có xu hướng tăng mạnh và liên tục đạt ATH mới trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức mở rộng Fibonacci 200% ở mức 146,18$vào ngày hôm qua nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA20 tăng (96) cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế nhưng chỉ số RSI gần 80 cho thấy rằng đợt tăng có thể quá nóng trong thời gian tới. Điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh trong vài ngày tới.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại là 110$ và khi đó đường EMA20 có thể là hỗ trợ mạnh. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi một trong hai mức sẽ cho thấy phe bò đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Sau đó, cặp tiền này có thể tiến về mức mở rộng Fibonacci 261,8% ở mức $175,58.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA20, điều đó sẽ cho thấy các nhà giao dịch đang vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo cặp AVAX/USDT xuống 81$.

Biểu đồ 4 giờ của AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giảm từ mức $147, cho thấy việc đặt lợi nhuận tích cực ở các mức cao hơn. Phe gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá đến đường EMA20, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi trên đường EMA20, cho thấy lực mua mạnh khi giảm. Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy cặp tiền lên trên $147.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA20, việc bán ra sẽ xảy ra và cặp tiền có thể giảm xuống còn 110$. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe bò có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống SMA50.

MATIC / USDT

MATIC đã được giao dịch bên trong mô hình kênh tăng dần trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh vào ngày 28 và 29 tháng 10 nhưng không thể duy trì sự bứt phá. Điều này có thể đã thúc đẩy việc bán ra từ các nhà giao dịch ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu lại bảo vệ thành công đường kháng cự vào ngày 3 tháng 11. Điều này bắt đầu hành trình đi xuống đối với đường xu hướng của kênh. Đường EMA20 đi xuống ($1,69) và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người bán.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp MATIC/USDT có thể giảm xuống đường xu hướng. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá bật lên khỏi đường xu hướng và tăng lên trên đường EMA20, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống, báo hiệu xu hướng giá đi lên đường kháng cự.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng, dẫn đến sự giảm giá dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 1$.

Biểu đồ H4 MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ H4 cho thấy phe bò đang cố gắng tạo ra một đợt phục hồi từ vùng hỗ trợ mạnh ở mức $1,50 đến $1,40. Đường EMA20 đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI gần đường trung bình cho thấy áp lực bán đang giảm.

Nếu phe bò thúc đẩy giá trên 1,7 – 1,8$. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy lực tăng mạnh lên tới 2,15$. Ngược lại, việc bán tháo sẽ xảy ra nếu phe gấu kéo giá xuống dưới 1,40$.

EGLD / USDT

Phe gấu đã cố gắng kéo Elrond (EGLD) xuống dưới điểm breakout ở mức $303,03 từ ngày 16-18/11 nhưng phe bò đã mua mức giảm như đã thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Lực mua mạnh vào ngày 19/11 đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $338,70.

Biểu đồ hàng ngày của EGLD / USDT. Nguồn: TradingView

Điều này tiếp tục xu hướng tăng và cặp EGLD / USDT đã đạt gần mục tiêu của nó ở mức 427$. Sự phục hồi mạnh mẽ đã đẩy RSI đi sâu vào vùng quá mua, cho thấy rằng một sự củng cố hoặc điều chỉnh nhỏ có thể sắp xảy ra.

Hỗ trợ đầu tiên là điểm breakout 338,70$ và sau đó là đường EMA20 ($325). Nếu giá phục hồi khỏi một trong hai mức, điều đó sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua khi giảm. Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $500.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới điểm breakout là $ 303.

Biểu đồ H4 EGLDT / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ H4 cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 400$ nhưng phe bò không ủng hộ việc giảm giá đó. Việc duy trì mua ở các mức cao hơn đã đẩy cặp tiền này lên trên rào cản tâm lý. Đường EMA20 đang tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm chắc vị trí của người điều khiển.

Mốc quan trọng đầu tiên cần xem xét ở xu thế giảm là $380. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này, giá có thể giảm xuống EMA20. Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi vùng hỗ trợ này có thể giữ nguyên xu hướng tăng nhưng sự phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

MANA / USDT

Decentraland (MANA) đã giảm từ mức thoái lui Fibonacci 78,6% ở 4.35$ vào ngày 20/11. Chỉ số này cho thấy rằng các nhà giao dịch đã chốt lời tại mức giá mục tiêu đó.

Biểu đồ hàng ngày MANA / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp MANA/USDT hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất là 3,5$ và nếu ko giữ đc ở mức này, sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến đường EMA20 (3,11$). Nếu giá bật lên khỏi một trong hai ngưỡng hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 4,36. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một sự đột phá ở 4,94$. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá tiếp tục thấp hơn và phá vỡ dưới đường EMA20.

Biểu đồ H4 MANA / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tăng lên bên trong một mô hình kênh tăng dần. Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên đường kháng cự có thể đã thúc đẩy việc bán ra từ các nhà giao dịch, kéo giá xuống dưới đường EMA20.

Cả hai đường EMA đều đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống gần đường trung bình, cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nó có thể giảm xuống đường xu hướng của kênh nơi mua vào có thể xuất hiện.

Nếu giá phục hồi khỏi đường xu hướng, cặp tiền có thể tiếp tục di chuyển lên bên trong kênh. Người mua sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên đường kháng cự. Đà tăng có thể bắt đầu khi phá vỡ và đóng cửa trên kênh.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

 

– BBT Blockchain247 –
======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *