Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

60 triệu USD giá trị Bitcoin được dịch chuyển sang mạng Ethereum trong tháng 6

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, gần 60 triệu USD giá trị Bitcoin (BTC) đã được dịch chuyển sang Ethereum (ETH) trong tháng 06 vừa qua.

Wrapped Bitcoin, giao thức bitcoin lâu đời nhất được token hoá trên Ethereum, đã chiếm khoảng 75% của mức tăng trưởng nói trên, sau khi 4.800 BTC được dịch chuyển sáng Ethereum trong tháng qua.

Nhu cầu đang tăng vọt cho việc sử dụng Bitcoin trong nhiều dịch vụ tài chính phân quyền khác như Ethereum. Cụ thể hơn, MakerDAO cũng đã hỗ trợ thêm nhiều bitcoin token hoá để làm tài sản thế chấp, cũng là chất xúc tác lớn cho Bitcoin và theo chiều ngược lại.

“Xu hướng này có thể không mấy bất ngờ với nhiều người và có thể sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới” – Medio Demarco, cựu lãnh đạo tại Deutsche Bank và là đồng sáng lập công ty nghiên cứu tiền điện Delphi Digital.

Lượng giá trị Bitcoin trên Ethereum hàng tháng
Lượng giá trị Bitcoin trên Ethereum hàng tháng

Hiện tại, có khoảng 132 triệu USD giá trị Bitcoin trên mạng lưới Ethereum, vào thời điểm bài viết, chiếm khoảng 0,08% tổng vốn hoá của thị trường BTC.

Phân bổ nguồn cung Bitcoin trên các mạng lưới
Phân bổ nguồn cung Bitcoin trên các mạng lưới
– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Liệu việc nhu cầu sử dụng Bitcoin tăng mạnh trên mạng lưới Ethereum có là tín hiệu tốt cho đồng coin số 1 thế giới? Theo Demarco, xu hướng này sẽ có hiệu ứng đa chiều cho cả hai blockchain.

Quan điểm này cũng được Ben Chan – CTO của BitGo – đồng tình rằng “đây là một bước tiến gần sự chuẩn hoá của một mạng lưới tài chính minh bạch và phân quyền”. Với Bitcoin, lợi ích không chỉ đến ở việc lượng Bitcoin được thế chấp, đó còn là động lực tăng lên để người dùng ưu thích và chọn đầu tư vào giải pháp này.

Cuối cùng, Chan kết luận:

“Bitcoin được sử dụng nhiều trên Ethereum cũng là thông tin tốt cho cả 2 mạng lưới.”

 – Bạch Đàn – 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *