Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bong bóng tài chính phi tập trung (DeFi) dường như đã xuất hiện vào lúc này, với phân nửa các token DeFi hàng đầu đã giảm 50% giá trị của chúng trong 7 ngày qua.

Theo danh sách tài sản DeFi của công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari, 32 trong số 34 token DeFi đã sụt giảm trong tuần qua – chỉ có PowerPool (CVP) và SushiSwap (SUSHI) tăng giá vào cùng thời điểm.

Các token DeFi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong tuần qua bao gồm Curve – giảm 65%, tiếp theo là Meta với mức giảm 58%, Ren khoảng 52%, AirSwap là 51%, và bZx Network cùng với Wrapped Nexus Mutual ở mức giảm 49%.

Đợt bán tháo lần này đã xóa sạch lợi nhuận mà hầu hết các token DeFi có được trong tháng biến động kỷ lục của tháng 8, với hơn 60% số token có trong danh sách DeFi của Messari báo lỗ 30 ngày tính tới thời điểm viết bài. Curve một lần nữa dẫn đầu thị trường giảm giá hàng tháng với mức lỗ 58%, tiếp theo là Bancor với 57,8%, Kava ước tính 50% và Meta là 46%.

Các token Ethereum (ETH) nói chung đã bị ảnh hưởng nặng nề trong tuần qua, chỉ có 14 trong số 178 token DeFi ghi nhận mức tăng – với 7 trong số đó là stablecoin.

Chỉ có 2 token Ethereum có thể đạt mức tăng hai chữ số trong tuần này đó là ZB và Origintrail đứng đầu danh sách với khoảng 15% mỗi mã.

Gần một phần ba số token Ethereum đã giữ được mức tăng trong 30 ngày.

Dữ liệu mới công bố của Messari đã nhận được nhiều phản hồi trên Twitter, trong đó người dùng có tên là “stackthosesats” bình luận:

“DeFi đang đi thẳng vào lòng đất. Tất cả chỉ là một loạt các trò lừa đảo”.

Các nhà giao dịch khác dường như coi đợt giảm giá như một cơ hội để tích lũy các token với giá rẻ, với ‘Ms. Coins” khẳng định đây là “thời điểm tuyệt vời để mua một số token ở mức giá đó”.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

1 + 9 =