Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ai đó vừa chuyển 50 Bitcoin (BTC) “thời Satoshi”, trị giá 527.120 USD tại thời điểm viết bài, sang ví nóng của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

50 Bitcoin được khai thác vào tháng 5 năm 2010 – khoảng hơn một năm sau khi Bitcoin ra đời. Chủ sở hữu của số BTC này đã giữ chúng kể từ đó và mãi tới đêm qua mới chuyển chúng sang sàn giao dịch tiền điện tử. Động thái này được phát hiện bởi BTCparser – một bot Telegram chuyên dò tìm các giao dịch Bitcoin.

Nếu chủ sở hữu của 50 Bitcoin này bán toàn bộ số tiền trên Bitfinex, thì họ sẽ kiếm được nửa triệu USD lợi nhuận ròng. Trở lại vào năm 2010, Bitcoin lúc đó không có giá trị gì và do sự mù mờ của nó nên nó rất rẻ và dễ khai thác.

Các đồng coin này được gọi là coin “thời Satoshi”, vì chúng được khai thác vào thời điểm mà cha đẻ của Bitcoin, có biệt danh Satoshi Nakamoto, vẫn hoạt động trên các diễn đàn Bitcoin và tham gia quá trình phát triển đồng tiền này. Satoshi xuất hiện lần cuối cùng trên Bitcointalk vào ngày 13 tháng 12 năm 2010.

Lần gần nhất các đồng coin thời Satoshi được dịch chuyển và tạo ra làn sóng trên thị trường là vào tháng 5 năm nay, thời điểm ai đó đã chuyển 50 BTC được khai thác vào tháng 2 năm 2019. Phần lớn số tiền này được gửi đến Binance và Coinbase.

Một số người cho rằng vì Bitcoin không phổ biến lắm nên Bitcoin từ thời này đã được khai thác bởi chính Satoshi hoặc các cộng sự thân cận.

Tuy nhiên, những người khác lại phản bác điều này, cho rằng đây chỉ là Bitcoin cũ được thu thập.

Một số người thì lại liên kết việc chuyển giao với biến động giá cả. Điều này rõ ràng là tốt cho Bitcoin, bởi vì nó có nghĩa là cộng đồng tiền điện tử nghĩ rằng một đợt tăng giá đang diễn ra. Vào tháng 5, Bitcoin đã giảm 7% sau động thái tương tự. Kể từ khi các đồng coin di chuyển vào đêm qua, Bitcoin chỉ giảm 2%, từ $10,642 xuống $10,410.

Tuy nhiên, sự sụt giảm nhẹ đó có thể liên quan nhiều hơn đến tác động thị trường của vụ kiện liên bang chống lại BitMEX hoặc có thể là tin tức Tổng thống Mỹ dính COVID-19.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận