Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Gã khổng lồ công nghệ Amazon đã triển khai một giải pháp dành riêng cho việc khai thác tiền mã hóa Chia trên nền tảng điện toán đám mây AWS của mình.

Theo một chiến dịch trên trang Amazon AWS của Trung Quốc, nền tảng thông báo rằng người dùng có thể triển khai hệ thống lưu trữ dựa trên đám mây nhanh nhất là năm phút để khai thác đồng Chia (XCH), một đồng tiền mã hóa đang rất phổ biến hiện nay.

Không rõ chính xác thời điểm khi nào thì Amazon AWS sẽ bắt đầu quảng cáo giải pháp này, nhưng đây là dấu hiệu cho thấy mức độ chú ý và quan tâm ngày càng tăng, khi mà hoạt động khai thác Chia đã nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Kể từ khi ra mắt giao dich, XCH có thời điểm được đẩy lên mức giá rất cao tại 2.500 USD. Tuy nhiên, chu kỳ điều chỉnh được thiết lập ngay sau đó, hiện tại XCH đang được giao dịch xung quanh vùng 1.050 USD.

Biểu đồ giá XCH/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá XCH/USDT. Nguồn: TradingView
Được thành lập vào năm 2017, Chia là một mạng lưu trữ phi tập trung nhằm mục đích sử dụng ổ cứng làm sức mạnh tính toán để thay thế cơ chế proof-of-work tiêu tốn nhiều năng lượng của Bitcoin.

Mainnet khai thác chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 3 và trong vòng hai tháng qua, dung lượng lưu trữ đang khai thác trên mạng đã tăng lên hơn một exabyte, tương đương với dung lượng lưu trữ của hơn 1 triệu đơn vị ổ cứng 1 TB.

Hiện tại, đã dần xuất hiện làn sóng mới mang với chủ đề khai thác Chia từ các nhà đầu tư toàn cầu. Chỉ còn là vấn đề thời gian công bố chính thức từ Amazon, chúng ta sẽ đón nhận thêm một xu hướng mới, góp phần thêm “gia vị” cho thị trường tiền mã hóa vốn dĩ rất đa dạng và “điên rồ”.

 – Ban biên tập Blockchain247 – 

Viết bình luận

72 + = 75