Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số của Ấn Độ đang đối mặt với nguy cơ không thể giao dịch crypto khi chính phủ nước này cân nhắc chặn địa chỉ IP của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tin tức được tạp chí địa phương Business Today công bố hôm 22/3, trích dẫn nguồn tin thân thuộc với chủ đề này, nhưng chưa thể xác minh.

Trước đó, Ấn Độ đã cố gắng chặn địa chỉ IP của các trang web và ứng dụng có nội dung người lớn, theo Business Today, nhưng không mấy hiệu quả do người dùng sử dụng dịch vụ VPN.

Chính phủ Ấn Độ gần đây cũng cho biết, họ có kế hoạch ban hành một dự luật trong phiên họp hiện tại của quốc hội nhằm cấm “tiền điện tử tư nhân”, mặc dù phạm vi ảnh hưởng của nó là chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, dự luật này đến nay vẫn nhận được nhiều phản ứng trái chiều, khi mà một quan chức chính phủ tuyên bố Ấn Độ sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử, trong khi một quan chức khác lại phủ nhận điều này.

Hồi đầu tháng này, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Các vấn đề Doanh nghiệp, Nirmala Sitharaman tiết lộ, “Về phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi không cấm tất cả các tuỳ chọn. Chúng tôi sẽ cho phép một số tuỳ chọn nhất định để mọi người triển khai các thử nghiệm trên blockchain, bitcoin hoặc tiền điện tử.”

Vào tháng 2, các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã khởi động chiến dịch #IndiaWantsBitcoin (Ấn Độ muốn Bitcoin), một sáng kiến để thuyết phục quốc hội điều chỉnh tiền điện tử thay vì áp đặt lệnh cấm hoàn toàn.

 – Tom code – 

Viết bình luận