Thứ Sáu, Tháng Một 28
Shadow

Andree và Wxrdie phát hành sản phẩm NFT âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam

Ngày hôm nay, hai rapper đại diện cho phong cách New School của Hiphop Việt là Andree và Wxrdie cho biết sẽ phát hành phiên bản đặc biệt của ca khúc “Nhạc Anh” dưới dạng NFT, trở thành sản phẩm âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt bằng công nghệ blockchain.

1405-coin68-am-nhac-nft-1

Sản phẩm âm nhạc Việt đầu tiên chính thức phát hành dưới dạng NFT
Trong bối cảnh công nghệ blockchain đang ngày càng trở nên quen thuộc với những người sử dụng Internet, cùng với xu hướng lấy người nghe làm trung tâm khi nhiều tên tuổi lớn trong ngành âm nhạc luôn muốn tìm ra một kênh phát hành sản phẩm độc quyền thay vì chỉ sử dụng các nền tảng trực tuyến có sẵn như Spotify, Apple Music hay YouTube, NFT đã trở thành câu trả lời cho bài toán này bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại.

NFT là từ viết tắt dành cho Non-Fungible Token, nghĩa là đồng tiền không thể bị sao chép hay phân chia. Mục đích tạo ra NFT là sử dụng công nghệ blockchain làm giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các tài sản, như đồ sưu tầm kỹ thuật số, phiếu giảm giá, tài sản, cổ phiếu… và nhiều hơn thế.

Mỗi đồng NFT là một thực thể riêng biệt, đại diện cho 1 loại tài sản số, tạo ra bởi 1 smart contract đã được mã hoá làm chúng không thể bị sao chép hay tách rời. Với cơ chế bảo mật tối ưu này, một nghệ sĩ giờ đây có thể bán ra phiên bản đặc biệt cho album của mình cùng những sản phẩm mang tính “private” không được phát hành tràn lan trên internet với hàng loạt quyền lợi đi kèm đặc biệt khác dành cho các “superfan” mà chỉ người này được sở hữu.

Dù phương thức phát hành bằng NFT trên đây còn khá mới mẻ tại Việt Nam, song việc “Nhạc Anh” của Andree  và Wxrdie trở thành sản phẩm tiên phong chính thức phát hành qua công nghệ blockchain sẽ đánh dấu 1 cột mốc lớn cho những người theo đuổi nghệ thuật, tạo tiền đề cho sự phát triển của nghệ sĩ Việt vươn tầm trên nhiều nền tảng số, không chỉ trong ngành âm nhạc mà còn là các sản phẩm nghệ thuật khác như hội hoạ hay digital art.

Âm nhạc Việt đang dần chuyển mình bắt kịp với xu hướng thế giới không chỉ trong cách sáng tác, phát triển sản phẩm mà còn qua cách phát hành, đưa sản phẩm tiếp cận được với khán giả trên đa nền tảng. Những người đằng sau dự án lần này hi vọng sau khi “Nhạc Anh” trở thành sản phẩm tiên phong sẽ trở thành một cột mốc đáng chú ý, trở thành động lực khuyến khích các nghệ sĩ trẻ mang những sản phẩm của mình từ âm nhạc, hội họa, thiết kế,.. được phát triển rộng rãi và nhận được những giá trị tương ứng với tâm huyết và tác phẩm nghệ thuật của mình.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *