Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đang thành lập một quỹ mới để đầu tư tới 1 tỷ USD vào tiền điện tử và các startup tiền điện tử, theo Financial Times.

“Quỹ mới, quỹ thứ ba của Andreessen, tập trung vào đầu tư tiền điện tử, đang nhắm đến việc huy động từ 800 triệu USD – 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư,” Financial Times viết hôm 1/5, trích dẫn một số nguồn tin ẩn danh.

Là một công ty đầu tư mạo hiểm, Andreessen Horowitz cũng được biết đến với cái tên a16z. Tổ chức này đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain và đã đầu tư vào một số dự án. Công ty có kế hoạch rót vốn của quỹ mới vào các dự án trong ngành công nghiệp tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Andreessen cũng là một nhà đầu tư lớn của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ gần đây đã “lên sàn” hôm 14/4. Andreessen Horowitz đã bán bớt khoảng 120 triệu USD giá trị cổ phiếu Coinbase mà họ nắm giữ, mặc dù nó nắm giữ khoảng 11 tỷ USD cổ phiếu Coinbase tại thời điểm niêm yết, theo một hồ sơ được trích dẫn bởi FT.

Vào tháng 4 năm 2020, các tin tức xuất hiện liên quan đến việc Andreessen huy động 450 triệu USD cho quỹ thứ hai dành riêng cho tiền điện tử. Công ty cuối cùng đã kiếm được 515 triệu USD.

Nhìn chung, không gian tiền điện tử đã chứng kiến dòng tiền chảy vào đáng kể trong nắm qua, điều này có thể nhìn thấy rõ thông qua mức vốn hoá thị trường tổng thể trị giá 2 nghìn tỷ USD, được thiết lập vào tháng 4 năm 2021.

 – Louis – 

Viết bình luận

17 − 8 =