Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Anh Quốc buộc các công ty tiền điện tử chưa đăng ký phải ngừng hoạt động

Cơ quan quản lý tài chính (FCA) của Anh Quốc đã buộc các công ty tiền điện tử chưa có giấy phép phải ngừng hoạt động và trả lại tiền cho các nhà đầu tư, đúng với kế hoạch mà cơ quan đưa ra vào đầu năm 2020.

Vào ngày 08/01, FCA đã ra cảnh báo rằng các doanh nghiệp tiền điện tử chưa nộp đơn đăng ký với cơ quan giám sát trước ngày 15/12 năm 2020 hoặc đã rút đơn đăng ký, phải ngừng hoạt động liên quan tới tiền điện tử trước ngày 10/01.

Trong một email gửi đến các công ty tiền điện tử mà The Block có được, FCA cho biết các doanh nghiệp “nên xem xét tất cả các vấn đề liên quan một cách cẩn thận và nếu có thể, hãy trả lại bất kỳ khoản tiền hoặc tài sản tiền điện tử nào ”thuộc phạm vi của các quy tắc chống rửa tiền.

Trích dẫn email:

“Bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh tài sản tiền điện tử nào hiện có triển khai các hoạt động tiền điện tử trong phạm vi quy định 14A của Luật chống rửa tiền theo cách kinh doanh ở Vương quốc Anh đều phải đăng ký với FCA cho các mục đích chống rửa tiền và tài trợ khủng bố trước ngày 9 tháng 1 năm 2021. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử hiện tại vẫn đang triển khai các hoạt động này ở Vương quốc Anh và thuộc một trong các danh mục được đề cập trong các tiêu chí ở trên, bạn buộc phải ngừng các hoạt động đó trước ngày 10 tháng 1 năm 2021.”

FCA – có nhiệm vụ giám sát chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với các công ty tiền điện tử ở Anh kể từ ngày 10/01 năm 2020, cảnh báo vào thời điểm đó rằng các công ty sẽ phải đăng ký với nó vào cùng ngày năm sau. Gần đây, cơ quan này đã kéo dài thời hạn đó đến ngày 9 tháng 7 năm 2021, sau khi đưa khoảng 90 công ty vào sổ đăng ký tạm thời.

Trong email, FCA cho biết họ hi vọng các công ty tiền điện tử sẽ thông báo tình hình cho khách hàng, cũng như “cung cấp cho họ bất kỳ tùy chọn thay thế nào có lợi nhất cho họ”.

“Bạn nên tìm kiếm lời khuyên pháp lý của riêng bạn về cách thực hiện việc này. Bạn có thể phạm tội hình sự từ ngày 10 tháng 1 năm 2021 nếu bạn tiếp tục cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Nếu vậy, bạn có nguy cơ phải chịu án dân sự và hình sự của FCA,” cơ quan quản lý cho biết thêm.

Mới ngày hôm qua, FCA cũng đã đưa ra cảnh báo về “rủi ro rất cao” mà công dân trong nước phải đối mặt khi đầu tư vào tiền điện tử.

 – Tom code – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *