Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giữa bối cảnh thị trường tăng giá đang diễn ra, một người ủng hộ lớn của Bitcoin (BTC) đã đưa ra một dự đoán cực kỳ hứa hẹn cho đồng coin này.

Anthony Pompliano (Pomp) – đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển trong dài hạn để phá vỡ ngưỡng 400.000 USD.

Kỹ thuật số lớn hơn analog – Bitcoin lớn hơn vàng

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 4/8 với Peter McCormack, Pomp cho biết Bitcoin đã sẵn sàng để đạt mức ít nhất 400.000 USD hoặc 450.000 USD với mức vốn hóa thị trường là 8 nghìn tỷ USD. Theo Pompliano, Bitcoin sẽ liên tục phá vỡ mức cao mới mọi thời đại, vì đồng tiền điện tử này đại diện cho một phiên bản kỹ thuật số của vàng – một trong những tài sản có giá trị nhất thế giới.

Theo Pompliano, Bitcoin sẽ tiếp nối thành công của các tài sản số hóa lớn, thay thế vàng analog (ý nói vàng lỗi lời) bằng phiên bản kỹ thuật số và cuối cùng là mở rộng thị trường. Ông nói:

“Đây là những gì tôi muốn nói với mọi người: hãy kể tên cho tôi một doanh nghiệp analog và được số hóa, và phiên bản kỹ thuật số nhỏ hơn phiên bản analog. Điều đó không xảy ra. Đó là bởi vì số hóa mang lại tất cả các loại lợi thế. Nó là một công nghệ mở rộng thị trường.”

Bitcoin sẽ chiếm được nhiều thị trường hơn vàng

Theo Pompliano, Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành một thị trường lớn hơn vàng. Pomp nhận định, Bitcoin có thể mất 50 năm để đạt được mức 400.000 USD.

Pompliano nói:

“Bạn biết đấy, có những người tranh luận về quy mô của thị trường vàng là gì, nhưng hãy sử dụng những con số đơn giản. Hãy cho rằng nó có 8 nghìn tỷ USD. Điều đó đặt Bitcoin vào, tùy thuộc vào số lượng bị mất hoặc bị đánh cắp, 400.000 đến 450.000 USD ngày hôm nay. Bạn có nghĩ rằng Bitcoin sẽ tương đương với thị trường vàng không? Tôi thì không. Nó sẽ tốt hơn. Nó sẽ chiếm được nhiều thị trường hơn.”

Trong cuộc phỏng vấn, Pomp cũng nói rằng ông vẫn giữ dự đoán Bitcoin đạt 100.000 USD vào cuối năm 2021 của mình. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 11.581 USD với mức vốn hóa thị trường khoảng 214 tỷ USD giữa bối cảnh thị trường tăng giá đang diễn ra. Trong khi đó, giá vàng cũng đang tăng mạnh. Kim loại quý lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 2.000 USD vào ngày 4/8.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận