Thứ Năm, Tháng Năm 19
Shadow

APYSwap khởi động cầu nối tới Solana

APYSwap khởi động cầu nối tới Solana

Cầu nối Blockchain là gì ?

Các cầu nối blockchain là các kết nối cho phép chuyển các mã token, dữ liệu hoặc thậm chí là các hướng dẫn hợp đồng thông minh từ blockchain này sang blockchain khác. Các cầu nối cho phép khả năng tương tác giữa các mạng lưới blockchain khác nhau như Ethereum và Solana. Nếu không có nó, các blockchain sẽ bị cô lập, làm giảm đáng kể khả năng sử dụng của người dùng.

Tại sao lại cần cầu nối ?

Khả năng tương tác chuỗi chéo là không thể tránh khỏi trong tương lai của DeFi. Các dự án DeFi đầu tiên được xây dựng trên Ethereum. Tuy nhiên, với việc phí gas ngày càng tăng và việc triển khai Ethereum 2 diễn ra chậm, nhiều người dùng và nhà phát triển bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế. Một bộ blockchain tương thích EVM (Máy ảo Ethereum) đã được phát triển do những lo ngại, trong đó Binance Smart Chain là nổi bật nhất. Điều này đã mở rộng các tùy chọn dịch vụ lưu trữ cho các dịch vụ DeFi mà không cần sửa đổi cơ sở mã (vì chúng tương thích với EVM).

Hơn nữa, với các blockchain thế hệ tiếp theo, nhanh hơn, tốc độ và chi phí giao dịch rẻ đã mang lại những khả năng mới cho hệ sinh thái DeFi. Tuy nhiên, nếu không có khả năng tương tác xuyên chuỗi, mỗi dự án DeFi cuối cùng sẽ vẫn là một nền kinh tế biệt lập không có khả năng phát triển cùng với những tiến bộ trong ngành. Đó là lý do tại sao APYSwap bắt đầu với tầm nhìn mang các dịch vụ DeFi từ nhiều blockchain lại với nhau bằng khả năng tương tác chuỗi chéo.

APYSwap đã đạt được điều này thông qua việc tạo ra một blockchain Lớp 2, nơi người dùng có thể hoán đổi tài khoản và tài sản từ nhiều blockchain Lớp 1 một cách đáng tin cậy. Bao gồm Ethereum, Polkadot EVM parachain, HECO và Binance Smart Chain. Giờ đây, APYSwap đang mở rộng danh sách này hơn nữa để hỗ trợ các blockchain không dựa trên EVM với cầu nối Solana của APYSwap với hứa hẹn mang lại tốc độ giao dịch nhanh và khả năng tương tác hơn nữa cho các vault của APYSwap.

Cách hoạt động của cầu nối APYSwap là gì ?

Sau khi phân tích cầu nối Wormhole mới ra mắt gần đây, APYSwap quyết định tiếp cận việc bắc cầu từ ý tưởng thiết kế mô-đun. Điều này sẽ cho phép APYSwap thêm các blockchain mới một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Ngoài ra, APYSwap quyết định di chuyển tổ chức ủy thác oracle theo chuỗi, giúp APYSwap minh bạch hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này cũng cho phép các oracles chuyên môn hóa trong hệ thống và họ có thể tự do chọn blockchain để hoạt động và nhận được khoản bồi thường thích hợp mà không cần phải giám sát tất cả các blockchain cùng một lúc.

Khi nói về cầu nối tương thích với EVM, hiện tại APYSwap đã triển khai hỗ trợ chuỗi chéo cho Ethereum, HECO và Binance Smart bằng cách sử dụng các giao thức lớp 2 làm cầu nối. Đối với các blockchain EVM, về cơ bản chúng ta có thể sử dụng cùng một hợp đồng cầu nối trên các blockchain khác nhau. Điều này cũng có thể được áp dụng cho trường hợp Polkadot EVM parachain, vì APYSwap có thể sử dụng các máy ảo tương thích với các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum để kết nối với hệ sinh thái Polkadot với nhiều parachain hỗ trợ hợp đồng thông minh hơn.

Điều gì sẽ diễn ra trong tương lại ?

Solana đã thu hút rất nhiều sự chú ý gần đây như một blockchain mới nổi hứa hẹn khả năng mở rộng nhiều hơn thông qua cơ chế đồng thuận mới của họ và APYSwap rất vui mừng được giới thiệu cầu nối Solana để mở rộng danh sách blockchain được hỗ trợ của APYSwap. Hiện tại, cơ sở hạ tầng cầu nối cho phép trao đổi mã token giữa Ethereum, Solana, Binance Smart Chain và Huobi Eco Chain. Mặc dù chỉ có thể hoán đổi mã token APYS vào lúc này, nhưng nó có thể được thực hiện từ bất kỳ blockchain nào được liệt kê. APYSwap tin rằng việc hỗ trợ các blockchain không dựa trên EVM như Solana là một bước đi đúng hướng, hơn nữa, với các cầu nối mô-đun của APYSwap, hỗ trợ blockchain mới có thể dễ dàng được thêm vào, vì vậy danh sách các blockchain được hỗ trợ sẽ tiếp tục phát triển.

Để nhận những tin tức cập nhất mới nhất từ APYSwap, người dùng có thể tham gia thảo luận tại cộng đồng APYSwap Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *