Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

JPMorgan Chase dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ đạt 130.000 USD, trong khi Ark Invest cho rằng vốn hoá thị trường của BTC sẽ vượt qua vàng.

Dự đoán của cả hai công ty tài chính lớn đều dựa trên tính khan hiếm của Bitcoin, thứ vốn đã làm nên thương hiệu phổ biến của BTC như một tài sản trú ẩn an toàn.

Biểu đồ giá 1 ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá 1 ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Tại sao cả hai quỹ nổi tiếng đều lạc quan về Bitcoin?

Như Blockchain247 đã báo cáo trước đây, triển vọng của chỉ số đô la Mỹ đang giảm.

Nỗi sợ về lạm phát và tính thanh khoản ngày càng tăng trên thị trường tài chính đang khiến các đồng tiền dự trữ, như đồng đô la Mỹ mất giá.

Công ty quản lý đầu tư Ark Invest là một trong số đó, họ dự tính rằng Bitcoin sẽ đạt gần 500.000 USD trong tương lai, vì quỹ này kỳ vọng vốn hoá của đồng tiền điện tử lớn nhất sẽ vượt mặt vàng. Hiện tại, vốn hoá của Bitcoin bằng khoảng 10% của vàng.

 

Cặp song sinh Winklevoss, những người sở hữu hơn một tỷ USD tiền điện tử bao gồm Bitcoin, đã đưa ra luận điểm tương tự trong quá khứ.

Tyler Winklevoss, đồng sáng lập Gemini, cho biết:

“Hôm nay, vốn hóa thị trường của vàng trên trái đất là 9 nghìn tỷ USD. Nếu chúng ta đúng khi sử dụng khung vàng để định giá bitcoin và bitcoin tiếp tục trên con đường này, thì trường hợp tăng giá đối với bitcoin là nó được định giá thấp hơn bội số của 45. Nói cách khác, giá bitcoin có thể tăng gấp 45 lần so với ngày hôm nay, có nghĩa là chúng ta có thể thấy mức giá 500.000 đô la Mỹ cho mỗi bitcoin.”

Trong khi đó, JPMorgan đã đặt mục tiêu thận trọng hơn ở mức 130.000 USD mỗi Bitcoin, mức này thực tế hơn khi là mục tiêu ngắn hạn cho Bitcoin, vì nó sẽ đặt vốn hoá của BTC vào khoảng 2,73 nghìn tỷ USD.

Holger Zschaepitz, nhà phân tích thị trường tại Welt lưu ý:

“JPMorgan đặt mục tiêu $130k cho #Bitcoin NHƯNG giá trị hợp lý theo lý thuyết của Bitcoin được điều chỉnh rủi ro dài hạn là $130.000 sẽ giảm xuống còn từ $20.000 đến $30.000 dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại. Tiềm năng tăng có điều kiện đối với sự biến động của Bitcoin hội tụ với vàng. (qua BBG)”

Tuy nhiên, Zschaepitz nhấn mạnh rằng giá Bitcoin đã được điều chỉnh theo rủi ro dài hạn có thể giảm trong tương lai, điều này không thể dự đoán chính xác vì rất khó dự báo xu hướng biến động theo thời gian.

 – Tom code – 

Viết bình luận