Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Avalanche ra mắt kế hoạch thu hút DeFi trị giá 180 triệu USD với Aave and Curve

Quỹ Avalanche, tổ chức đứng sau chuỗi khối Avalanche, đã khởi động một chương trình khuyến khích mới với tiêu đề Avalanche Rush.

Avalanche ra mắt kế hoạch thu hút DeFi trị giá 180 triệu USD với Aave and Curve

Tổ chức đang đưa ra 180 triệu USD khuyến khích để thu hút nhiều tài sản và ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) vào mạng lưới.

Các giao thức DeFi hàng đầu Aave và Curve là một trong những giao thức đầu tiên tham gia vào kế hoạch này, cùng với BENQi, một giao thức thanh khoản có nguồn gốc từ Avalanche, mà nền tảng này gần đây đã đưa ra sáng kiến ​​khai thác thanh khoản trị giá 3 triệu USD. Stake DAO, một nền tảng DeFi khác, được sắp xếp để xây dựng các chiến lược tạo lợi nhuận bằng cách sử dụng các triển khai sắp tới của Aave và Curve trên mạng.

Trong giai đoạn đầu của chương trình, AVAX – đơn vị tiền tệ của mạng – sẽ được sử dụng làm động cơ khai thác thanh khoản cho người dùng Aave và Curve trong khoảng thời gian ba tháng. Tổ chức đã dành ra AVAX trị giá 20 triệu USD cho người dùng Aave và 7 triệu USD cho người dùng Curve. Việc phân bổ tiếp theo được lên kế hoạch cho giai đoạn hai của chương trình trong những tháng tới. Ông Luigi D’Onorio DeMeo, giám đốc tại Ava Labs, cho biết:

“Đây là sự phân bổ cho một quỹ sẽ được giải ngân theo thời gian, không phải tất cả số tiền đó đã được phân bổ. Đây thực sự là nỗ lực của chúng tôi để giới thiệu những gì Avalanche có thể làm với tư cách là công nghệ Layer 1 và mang lại một số giao thức lớn nhất hiện có.”

Nền tảng là một tổ chức khác biệt với Ava Labs; trong khi công ty thứ hai là một công ty phát triển phần mềm (tương tự như ConsenSys trong bối cảnh của Ethereum), nền tảng đóng một vai trò hỗ trợ rộng rãi hơn cho hệ sinh thái nói chung.

Thu hẹp khoảng cách

Avalanche, một giao thức proof-of-stake, đã giới thiệu nền tảng hợp đồng thông minh của mình là nền tảng nhanh nhất trong không gian blockchain. Ra mắt vào tháng 9/2020, giao thức ngày nay làm nền tảng cho hơn 225 dự án, bao gồm Tether, Chainlink, Circle và The Graph.

Kế hoạch khuyến khích Avalanche Rush sau sự ra mắt của một dự án cầu xuyên chuỗi mới cho phép chuyển giao tài sản giữa các blockchains một cách suôn sẻ.

Vào tháng 2, nhóm nghiên cứu đằng sau Avalanche đã tiết lộ một cây cầu mới kết nối với mạng Ethereum – cho phép người dùng DeFi chuyển tài sản qua. Nhưng cây cầu đầu tiên đó không hoạt động đặc biệt tốt, theo Emin Gün Sirer, giám đốc tại Avalanche Foundation. Nó tỏ ra đắt tiền khi sử dụng và mang lại trải nghiệm người dùng kém “vào những ngày Ethereum gặp trục trặc”, ông giải thích.

“Gần đây chúng tôi đã có một cây cầu mới, rất nhiều điều này đã được dự đoán trên cây cầu. Chúng tôi đang chờ đợi một công nghệ cầu nối dễ sử dụng và rẻ để đưa tài sản qua đó.”

Với cầu nối tốt hơn, chương trình khuyến khích đang hoạt động và một số giao thức nổi tiếng nhất của DeFi có liên quan, những tuyên bố của Avalanche về tốc độ vượt trội sẽ được đưa vào thử nghiệm. Ông Gün Sirer cho biết:

“Tôi nghĩ rằng mỗi lần ra mắt mới vừa là thách thức vừa là cơ hội đối với chúng tôi và nó sẽ luôn là minh chứng cho khả năng mở rộng của công nghệ cơ bản.”

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *