Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Avanti trở thành ngân hàng tiền điện tử được cấp phép thứ hai ở Mỹ

Hội đồng Ngân hàng Bang Wyoming đã bỏ phiếu nhất trí cấp phép hoạt động cho Avanti Financial.

Theo một thông báo ngày 28/10 từ Avanti, Hội đồng Ngân hàng Bang Wyoming đã bỏ phiếu với tỷ lệ 8-0 để cấp điều lệ ngân hang (bank charter) cho tổ chức tài chính này. Việc phê duyệt này sẽ cho phép Avanti vận hành ngân hàng thân thiện với tiền điện tử mới dưới tên Avanti Bank & Trust, bao gồm dịch vụ lưu ký crypto, cũng như token Avit “đô la Mỹ được mã hóa”, được thiết kế để hiện đại hóa thanh toán bằng USD.

Avanti cho biết họ có kế hoạch mở cửa cho khách hàng vào đầu năm 2021, nhưng sẽ bị giới hạn ở những tài khoản có số dư tối thiểu cao. Các khách hàng bán lẻ sẽ phải đợi.

“Quá trình của Avanti từ khi thành lập công ty đến khi nộp đơn xin cấp điều lệ diễn ra nhanh như chớp,” nhà sáng lập và CEO Avanti, Caitlin Long nói với CoinTelegraph. “Thông thường, các điều lệ ngân hang phải mất 1-2 năm từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành, nhưng của chúng tôi chỉ mất 10 tháng. Chúng tôi nhận ra rằng thời gian là điều cốt yếu và chúng tôi cần phải di chuyển nhanh chóng, vì thị trường tiền điện tử thay đổi rất nhanh.”

“Các cơ quan quản lý của Wyoming là cơ quan quản lý ngân hàng duy nhất có chương trình giám sát và quản lý gần như tại chỗ. Tất cả các tiểu bang khác và OCC [Văn phòng kiểm soát tiền tệ], vẫn chưa sẵn sàng giám sát các ngân hàng tham gia vào các hoạt động tài sản kỹ thuật số.”

Bộ phận Ngân hàng Wyoming lần đầu tiên chấp nhận đơn xin điều lệ ngân hàng của Avanti vào tháng 7, ngay trước khi ngân hàng này thông báo sẽ phát hành Avit. Công ty cho biết họ sẽ phát hành Avit trên sidechain Liquid của Bitcoin, cũng như blockchain Ethereum (ETH) và sẽ xem xét phát hành nó “trên các blockchain khác trong tương lai”.

Vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại San Francisco đã nhận được điều lệ ngân hàng của bang Wyoming, qua đó biến nó trở thành doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên được phép hoạt động như một ngân hàng ở Hoa Kỳ.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *