Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Axie Infinity đạt doanh thu gần 90 triệu USD trong một tháng

“Play-to-earn” đã và đang là trào lưu làm mưa làm gió cộng đồng tiền mã hoá trong thời gian gần đây. Và Axie Infinity, dự án game tiền mã hoá phổ biến nhất thị trường cũng đang đứng đầu về mặt doanh thu trong tháng vừa qua. 

Axie Infinity đạt doanh thu gần 90 triệu USD trong một tháng

Axie Infinity đạt doanh thu khủng

Theo Token Terminal, Axie Infinity đã tạo ra sự khác biệt rất lớn về mặt doanh thu so với nhiều dự án DeFi có “tên tuổi” khác ở trên thị trường. Cụ thể, dù bạn chọn bất khoảng thời gian nào để so sánh như một tuần, một tháng hay một năm, Axie Infinity vẫn là giao thức có lợi nhuận cao nhất trên thị trường. Mặc dù các dự án khác cũng có mức lợi nhuận không hề thấp.

Trong tháng qua, trò chơi tiền mã hoá này đã mang về doanh thu 89,6 triệu USD tiền quỹ cho kho bạc của họ. Đứng thứ hai trong danh sách này là sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap với 11,9 triệu USD. Mặt khác, ví tiền mã hoá với hơn 5 triệu người dùng là Metamask chỉ xếp thứ 3 cùng tổng doanh thu là 7,4 triệu USD. Qua đây có thể thấy rằng cách biệt giữa Axie Infinity so với phần còn lại là rất lớn.

Axie Infinity dẫn đầu về mặt doanh thu với khoảng cách rất lớn so với các dự án còn lại (Nguồn: Token Terminal)

Doanh thu được tạo nên thông qua phí tương tác với mỗi giao thức. Chẳng hạn như PancakeSwap tính phí 0,2% trên mỗi giao dịch được thực hiện trên sàn này. Còn MetaMask tính phí lên đến 0,825% cho mỗi lần swap token – một tính năng vừa được ra mắt gần đây trên ví lưu trữ này.

Trong khi đó, Axie Infinity thì có nguồn doanh thu đa dạng. Đầu tiên là phí thị trường 4,25%. Cụ thể, mỗi khi bạn mua hoặc bán một linh vật Axie (tương tự như Pokémon), người bán sẽ trả khoản phí này. Một khoản phí tương tự cũng được áp dụng bất cứ khi nào bạn mua các lô đất hoặc vật phẩm đặc biệt hoặc các “gói” – sản phẩm bao gồm cả linh vật, đất và vật phẩm đặc biệt.

Nguồn thu thứ hai đến từ khoản phí AXS, token gốc của trò chơi Axie Infinity. Token AXS được dùng để “nhân giống” các Axie nhằm tạo ra nhiều sinh vật hơn. Hơn thế nữa, để bắt đầu trò chơi, game thủ phải có ba Axies. Do đó, với một lượng lớn người chơi mới mỗi ngày thì áp lực mua và nhân giống cũng gia tăng đáng kể. Điều này tạo nên một guồng quay của rất nhiều cơ hội thu phí.

Lượng người chơi hàng ngày (màu vàng) và lượng thành viên discord (màu xanh lá) của Axie Infinity (Nguồn: ConsenSys)

Vì sao Axie Infinity ngày càng phát triển?

Play-to-earn ngày càng phổ biến hơn và Axie Infinity đang khai thác rất tốt xu hướng này. Tính kinh tế của Axie Infinity được đưa vào trò chơi thay vì tổ chức các giải đấu thể thao điện tử hoặc những buổi streaming trên Twitch trị giá hàng triệu USD.

Ví dụ: mỗi linh vật Axie đều có giá trị bằng tiền thật. Về cơ bản, mọi món đồ bạn kiếm được trong game đều có thể bán lại để lấy tiền mặt. Và tất cả những gì bạn cần làm để nhặt được những vật phẩm chỉ đơn giản là ngồi chơi game. Điều này cũng tương tự với các trò chơi như Võ Lâm, Kiếm Thế… đã từng rất phổ biến tại Việt Nam vào những năm 2000.

Số tiền kiếm được đôi khi cũng đủ để người chơi chỉ trả các hoá đơn. Thậm chí, với không ít người tại Philippines hiện đang kiếm sống một cách hiệu quả từ việc chơi Axie Infinity.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *