Thứ Tư, Tháng Năm 25
Shadow

Bắc Kinh vượt Thâm Quyến để trở thành thành phố blockchain số 1 của Trung Quốc

Bắc Kinh đã trở thành thành phố blockchain hàng đầu của Trung Quốc trong Bảng xếp hạng Đổi mới Blockchain Trung Quốc 2020 trước trung tâm blockchain của Thâm Quyến.

Bảng xếp hạng này đã được tiết lộ trong một phiên họp đặc biệt tại sự kiện Hội chợ Thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc. Theo Finance China, Bắc Kinh có số điểm là 99,82, trong khi Thâm Quyến – thành phố có hơn 5.000 công ty blockchain, bị tụt lại phía sau với số điểm là 91,2.

Thành phố lớn thứ hai của đất nước tỉ dân là Thượng Hải có số điểm 88. Thượng Hải là một trong những thủ đô kinh doanh lớn nhất ở Đông Á hiện nay, và trong bảng xếp hạng nó đứng ở vị trí thứ 3.

Hội chợ Bắc Kinh, chủ nhà của sự kiện lần này, đã ca ngợi cả Bắc Kinh và Thượng Hải là hai thành phố tự trị quan trọng dựa vào “lợi thế của họ trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), phát triển công nghiệp và sự nhiệt tình của công chúng,” tất cả đều cho phép họ mang lại nhận thức mạnh mẽ cho công chúng về blockchain.

Vào tháng 7, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã công bố kế hoạch 20 điểm nhằm đẩy nhanh sự phát triển và triển khai các công nghệ sổ cái phân tán (DLT), và biến Bắc Kinh thành một trung tâm quốc gia và toàn cầu về công nghệ blockchain.

Kế hoạch Hành động Phát triển Đổi mới Blockchain Bắc Kinh 2020–2022 vạch ra ý định của thành phố là củng cố bản than trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong cả đổi mới blockchain tư nhân và triển khai DLT công cộng vào cuối năm sau.

Tờ Finance China đã nhấn mạnh thực tế rằng Thâm Quyến cũng là nhà tiên phong trong việc áp dụng blockchain giữa các doanh nghiệp trong nước và đã giúp đưa các ứng dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính “đi đúng hướng”.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *