Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Bài 5: Tại sao khái niệm ITPO với nền tảng gọi vốn cộng đồng hybrid trên nền blockchain hoàn hảo cho đầu tư phi tập trung?

Mô hình tiên tiến của các giải pháp gọi vốn phi tập trung

Nhiều người đã chứng kiến các dự án yêu thích của họ thành công, nhờ vào sự nổi tiếng và phổ biến ví dụ như Kickstarter, một trong những nền tảng huy động vốn từ cộng đồng điển hình. Tuy nhiên, họ chủ yếu tập trung vào thị trường fiat theo thói quen. Các tiêu chuẩn của cơ sở hạ tầng xử lý hệ thống tài chính cũng như các hợp đồng thông minh phục vụ trên Blockchain đều không đáp ứng khả năng truy cập của các nền tảng như vậy sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường mới nổi áp dụng Blockchain. Các trung gian thanh toán vẫn quan trọng ngay cả khi các hợp đồng thông minh được bao gồm cho một người nào đó phải đưa tài sản vào Blockchain theo cách đã được xác minh hoặc kiểm tra giá trị được công bố của một mặt hàng trên Blockchain.

 

Hơn nữa, huy động vốn từ cộng đồng theo cách mới này vốn dĩ rất mới với một hệ thống pháp luật còn chưa bắt kịp. Nó vẫn phụ thuộc vào các bên trung gian như chính phủ ngân hàng và hơn thế nữa, chúng đều mất phí và phải chi trả đủ loại chi phí khác.

Việc đưa công nghệ Blockchain vào các giải pháp huy động vốn từ cộng đồng

.. sẽ là một luồng gió mới, một nguồn sống mới nếu bạn có thể ứng dụng nó. Hẳn là một bước nhảy vọt về công nghệ.

 

Hệ thống điểm hay còn gọi là hệ thống tài chính công nghệ tập trung đã lỗi thời, kém an toàn, tốn kém và kém minh bạch hơn trước. Bản thân các mô hình huy động vốn cộng đồng luôn nhạy cảm nhưng khi áp dụng blockchain sẽ làm cho mô hình đó đẩy lên đỉnh điểm như bảo mật minh bạch và tự động hóa. Chưa kể đến Nền tảng Blockchain Crowdfunding lai là một mô hình tiên tiến và được đánh giá cho phép các giải pháp gọi vốn phi tập trung từ cộng đồng, giúp chúng bền vững hơn, giảm rủi ro và chúng được các nhà đầu tư nhỏ lẻ tin tưởng hơn.

 

Tóm lại đối với các doanh nghiệp, tiếp cận giải pháp vốn mới mang lại sự tự tin và hiệu quả. Đối với các nhà đầu tư thì yên tâm hơn khi đầu tư vì ít rủi ro hơn. Lợi ích của người dùng tăng lên tương ứng vì điều này dẫn đến lợi nhuận tốt hơn và các mô hình kinh doanh hiệu quả hơn.

 

Đáng chú ý nhất là ITPO và cơ sở Blockchain huy động vốn cộng đồng kết hợp chia sẻ các giá trị cốt lõi giống nhau. Unifund.world là một cơ sở như vậy và là mô hình hàng đầu cũng như đầu tiên trong khái niệm đổi mới này để đóng gói mô hình ITPO cho phù hợp hơn.

Nguồn: Daika Ginza – https://medium.com/uniworld-io/why-are-itpo-concepts-with-a-hybrid-crowdfunding-platform-blockchain-base-perfect-for-decentralized-5dc13c60dd33

>> Xem thêm: Bài 1 – Nền tảng gọi vốn cộng đồng thế hệ Hybrid Blockchain

>> Xem thêm: Bài 2 – Khái niệm ITPO là gì?

>> Xem thêm: Bài 3 – Tại sao ITPO giảm rủi ro và tạo tiềm năng một thị trường mở hơn

>> Xem thêm: Bài 4 – USDF — Đồng tiền không biến động giá USDF trên nền tảng blockchain UniChain

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *