Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Baillie Gifford đầu tư 100 triệu USD vào Blockchain.com

Baillie Gifford, một công ty quản lý tài sản 110 năm tuổi, vốn nổi tiếng với khoản đầu tư sớm vào các công ty như Tesla, đã rót 100 triệu USD vào nền tảng ví tiền điện tử lớn Blockchain.com.

Trong một thông báo hôm 21/4, đồng sáng lập và CEO của Blockchain.com, ông Peter Smith cho biết số tiền đầu tư mới của Baillie Gifford trong vòng tài trợ 300 triệu USD vào tháng 3 đã trở thành khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất vào công ty tính đến nay. Theo Smith, đây là khoản đầu tư đầu tiên của Baillie Gifford vào một công ty tiền điện tử.

“Đây cũng là xác nhận rằng một doanh nghiệp bán lẻ / tổ chức cân bằng và đa dạng có tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năm tới,” vị CEO viết.

Với hơn 445 tỷ USD dưới quyền quản lý, Baillie Gifford nổi tiếng là một nhà đầu tư công nghệ lớn, thu về gần 28 tỷ USD nhờ đầu tư sớm vào Tesla, Alibaba và công ty dược phẩm Moderna. Là một nhà đầu tư lớn của Tesla, Baillie Gifford đã kiếm được lợi nhuận 16 tỷ USD từ hãng xe điện tính đến tháng 8 năm 2020. Ngoài ra, công ty cũng được biết đến với việc hỗ trợ các công ty như Google, Amazon và Airbnb.

Động thái rót vốn vào Blockchain.com của Baillie Gifford diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng để mắt đến nền tảng ví phổ biến và ngành công nghiệp tiền điện tử. Blockchain.com, có trụ sở tại Vương quốc Anh, là một trong những công ty tiền điện tử huy động được nguồn vốn lớn nhất trong năm nay, thu về 420 triệu USD trong hai vòng gọi vốn vào tháng 2 và tháng 3 để đưa công ty lên mức định giá 5,2 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích kinh doanh CB Insights, số tiền tài trợ mà các công ty tiền điện tử và blockchain, bao gồm Blockchain.com, BlockFi và Dapper Labs nhận được trong quý đầu tiên của năm 2021 đã nhiều hơn toàn bộ năm 2020.

 – Phong Nhã – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *