Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Bakkt ra mắt thẻ ghi nợ tiền mã hóa

Được giới thiệu là có khả năng cho phép khách hàng sử dụng tài sản số cho những nhu cầu thường ngày trong cuộc sống, thẻ ghi nợ tiền mã hoá của Bakkt hiện có thể dùng để thanh toán online lẫn offline.

Bakkt ra mắt thẻ ghi nợ tiền mã hóa
Bakkt, công ty con của Intercontinental Exchange, vừa ra mắt thẻ ghi nợ cho phép khách hàng sử dụng tiền mã hoá để thanh toán trực tuyến và tại cửa hàng. Theo đó, người dùng có thể dùng Bitcoin (BTC) trong tài khoản Bakkt của họ để chi tiêu mà không cần đổi sang tiền pháp định (fiat currency). Đây là thông báo chính thức từ Bakkt vào ngày 22/06.

“Giờ đây, thay vì bán và chờ chuyển đến ngân hàng, họ có thể chỉ cần bước vào cửa hàng yêu thích của mình, sử dụng thẻ Bakkt của họ và mua món hàng mới mà họ đã để mắt tới […] Thẻ Bakkt giúp chủ sở hữu Bitcoin thoát khỏi quá khứ chỉ thanh toán trực tuyến của họ và bước vào một thế giới với vô số tùy chọn để sử dụng tiền mã hoá vào trong cuộc sống hàng ngày” – Giám đốc Điều hành của Bakkt, Gavin Michael cho biết.

Ngân hàng Sutton, một thành viên của Tổng Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang cũng đang phát hành thẻ ghi nợ theo giấy phép của Visa. Hiện tại, Bakkt đang tránh phí giao dịch BTC bằng cách bán đồng tiền mã hoá này cho người dùng với giá cao hơn tỷ giá thị trường hiện tại. Tuy nhiên, mức chênh lệch được tiết lộ là “không quá 1,5% trong suốt năm 2021”.

Việc phát hành thẻ ghi nợ được tiến hành ngay sau khi Bakkt thông báo vào hồi tháng 03/2021 rằng họ đã khởi chạy ứng dụng thanh toán tài sản kỹ thuật số, cho phép khách hàng sử dụng BTC và một số tiền mã hoá khác để mua hàng.

Vào thời điểm đó, nền tảng này được quảng cáo là một giải pháp “để tăng chi tiêu của người tiêu dùng, giảm chi phí thanh toán và thúc đẩy các chương trình khách hàng thân thiết của cửa hàng”.

Bakkt cũng không phải đơn vị đầu tiên ra mắt thẻ ghi nợ tiền mã hoá. Trên thực tế, nhiều sàn giao dịch và công ty cung cấp dịch vụ với tài sản kỹ thuật số cũng đã tung ra thẻ ghi nợ tiền mã hoá của riêng họ khi nhận thức về ngành này ngày càng tăng cao. Có thể kể đến như:

  • Tháng 04/2019, Coinbase đã hợp tác cùng Visa để phát hành thẻ Visa Crypto Debit tại Anh, cho phép người dùng sử dụng Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin(LTC),… trong tài khoản của họ để chi tiêu.
  • Tháng 04/2020, Binance đã giới thiệu đến người dùng Binance Card. Đây là thẻ được phát hành bởi Visa nên có thể được chấp nhận bởi hơn 46 triệu cửa hàng online và offline tại hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ.
  • Tháng 02/2021, Bitpay thông báo sẽ cung cấp thẻ Mastercard tiền mã hoá, hỗ trợ cho 6 đồng tiền mã hoá.
  • Tháng 03/2021, Crypto.com thông báo đã ký kết hợp tác toàn cầu cùng Visa để phát hành thẻ ghi nợ tiền mã hoá. Đồng thời, công ty này cũng trở thành thành viên chính thức của mạng lưới Visa tại Úc.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *