Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

CEO của Bakkt, một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, vừa tiết lộ rằng nền tảng này sẽ không hỗ trợ XRP trong quá trình phát triển sản phẩm sắp tới của mình.

Vào ngày 11/1, CEO Bakkt, Gavin Michael đã tham gia podcast Axios Re:Cap để thảo luận về việc áp dụng chính thống Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác. Michael cho biết Bakkt đang có kế hoạch hỗ trợ một số altcoin trên nền tảng của mình trong tương lai, nhưng XRP không phải là một trong số đó.

Michael từ chối bình luận về việc liệu công ty có quyết định xa lánh XRP hay không do các vấn đề pháp lý của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). “Chỉ là không có trên nền tảng của chúng tôi,” Michael nói, thêm rằng:

“Chúng tôi tham gia vào không gian tiền điện tử thông qua Bitcoin và đó là loại tiền tệ đầu tiên mà chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi có kế hoạch bổ sung một số cái tên khác trong quá trình phát triển sản phẩm. Nhưng sẽ không có XRP.”

Bình luận của Michael về XRP đến sau thông báo chính thức về kế hoạch ra mắt công khai của Bakkt. Vào ngày 11/1, Intercontinental Exchange, đơn vị vận hành của Sở giao dịch chứng khoán New York và là chủ sở hữu của Bakkt, đã công bố một thỏa thuận sáp nhập với VPC Impact Acquisition Holdings để cho phép Bakkt ra mắt trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Ripple đang xoay sở với vụ kiện 1,3 tỷ USD của SEC đưa ra nhằm chống lại công ty hồi cuối tháng 12. Vào ngày 8/1, CEO Ripple, Brad Garlinghouse đã phản đối gay gắt “những cáo buộc chưa được chứng minh của SEC” và tuyên bố rằng công ty của ông “đứng về bên phải của sự thật và lịch sử”.

Giữa những lùm xùm pháp lý của Ripple, nhiều công ty tiền điện tử đã quyết định hủy niêm yết XRP. Vào ngày 6/1, nhà cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com thông báo sẽ hủy bỏ XRP, tiếp bước của Coinbase, Binance.US, OKCoin và các nền tảng khác. Tuy nhiên, một số công ty như Uphold vẫn kiên quyết giữ XRP trên nền tảng của họ cho đến khi vụ kiện của SEC ngã ngũ.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

− 4 = 1