Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Bảng cân đối kế toán của Fed lần đầu tiên đạt 8.000 tỷ USD

Theo dữ liệu hàng tuần được ngân hàng trung ương Hoa Kỳ công bố vào ngày 11 tháng 6 về số tài sản nắm giữ của họ cho thấy rằng bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) lần đầu tiên đạt mức 8.000 tỷ USD.

Ở mức 8.000 tỷ USD, kho tài sản của Fed đã tăng gần gấp đôi kể từ khi bắt đầu mở rộng các biện pháp quy mô lớn vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch COVID-19 bùng phát và đưa nền kinh tế gần như đi vào bế tắc.

Báo cáo cũng cho thấy Fed dường như đã bán khoảng 160 triệu USD nợ doanh nghiệp nắm giữ kể từ ngày 7 tháng 6, sau thông báo sẽ rút bớt danh mục tín dụng doanh nghiệp gần 14 tỷ USD.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương bắt đầu bán cổ phần của mình trong 16 quỹ trao đổi trái phiếu vào cùng ngày, bao gồm trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu trao đổi mà họ đã mua trong thời gian xảy ra đại dịch thông qua một phương tiện cho vay khẩn cấp.

Ủy ban chính sách tiền tệ của Fed đã cam kết tiếp tục mua trái phiếu kho bạc và trái phiếu thế chấp của Hoa Kỳ với tốc độ khoảng 120 tỷ USD một tháng cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với mục tiêu ổn định giá cả và việc làm tối đa của Ủy ban.

Diễn biến này của Fed được các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm khi quay về câu chuyện Bitcoin được xem như một hàng rào chống lại lạm phát, đặc biệt là khi đối mặt với hàng nghìn tỷ USD kích thích tiền tệ được bơm vào thị trường tài chính trong năm qua.

Đồng thời, khoản vay tín dụng của Fed chỉ là một trong nhiều biện pháp khẩn cấp được đưa ra vào năm ngoái nhằm củng cố thị trường tài chính đang bị lung lay nặng nề bởi sự lây lan nhanh chóng của đại dịch COVID-19.

Trong khi Fed hỗ trợ khôi phục thanh khoản cho thị trường tín dụng, cơ sở này cuối cùng đã được sử dụng vào việc bán cổ phần nắm giữ được cho là sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường.

 – BBT Blockchain – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *