Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Bank of America ủng hộ những lợi ích tiềm năng của luật Bitcoin của El Salvador

Bank Bank of America, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất quốc gia Hoa Kỳ dựa trên tổng tài sản, tin rằng El Salvador có thể thu được nhiều lợi nhuận với bước đột phá mới nhất vào Bitcoin (BTC).America, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất quốc gia Hoa Kỳ dựa trên tổng tài sản, tin rằng El Salvador có thể thu được nhiều lợi nhuận với bước đột phá mới nhất vào Bitcoin (BTC).

Bank of America ủng hộ những lợi ích tiềm năng của luật Bitcoin của El Salvador

 

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết quyết định của El Salvador công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp có thể hợp lý hóa việc chuyển tiền, thúc đẩy số hóa tài chính, cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn tốt hơn và mở cửa đất nước cho các công ty Mỹ và những người khai thác tiền mã hóa.

Ngân hàng lưu ý rằng yếu tố kiều hối chiếm 24% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador, nhưng một phần lớn trong số đó được tính vào phí giao dịch. Báo cáo cho biết sử dụng Bitcoin để chuyển tiền có thể làm giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống.

Theo một hình ảnh được cung cấp bởi Diario El Salvador được nhà nước hậu thuẫn có nội dung như sau:

Ý tưởng là Bitcoin có thể được sử dụng làm trung gian cho việc chuyển tiền xuyên biên giới, để người gửi chuyển đổi từ USD sang Bitcoin và sau đó người nhận sẽ chuyển đổi lại thành USD trong nước.

Quyết định tích hợp BTC vào hệ thống tài chính của El Salvador gần đây đã vấp phải sự chỉ trích của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban Kinh tế của Liên hợp quốc về Châu Mỹ Latinh và Caribe. Trong khi đó, JPMorgan Chase tin rằng luật Bitcoin của El Salvador có thể gây thêm áp lực lên khả năng phục vụ như một phương tiện trao đổi vốn đã hạn chế của mạng lưới.

-Xem thêm: Luật Bitcoin tại El Salvador bị cáo buộc trái hiến pháp, Tổng thống Nayib Bukele lâm vào thế khó

Bên cạnh đó, kể từ khi El Salvador công nhận Bitcoin, một số quốc gia Mỹ Latinh khác đã hòa vào làn sóng theo đuổi chiến lược tiền mã hóa của riêng họ. Chẳng hạn như Panama, Mexico hay Paraguay. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có quốc gia nào khác chính thức công bố như El Salvador, chúng ta hãy cùng quan sát tiếp trong thời gian sắp tới.

– BBT Blockchain247 –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *