Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tiền điện tử đã đạt sự chú ý tại Vương quốc Anh khi mà tờ nhật báo The Independent (Độc lập) đưa tin về mức cao hàng năm gần đây của Bitcoin trên 12.000 USD.

Một báo cáo vào ngày 18/08 cho thấy hãng ấn phẩm tin tức lớn The Independent – được thành lập năm 1986 và có hơn 24 triệu người đăng ký, đã nhấn mạnh về đợt tăng giá giữa đại dịch của thị trường tiền điện tử.

“Mức tăng mới nhất đã giúp giá Bitcoin tăng gần gấp 3 lần kể từ tháng đợt sụt giảm kinh hoàng vào tháng 3 năm 2020, bất chấp sự suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch coronavirus gây ra”, bài báo nêu.

“Các loại tiền điện tử khác đã đi lên theo đà tăng của Bitcoin, với Ether (Ethereum) đã tăng từ mức ngay trên 100 USD vào tháng 3 năm 2020 lên mức giá hiện tại là 430 USD.”

The Independent đã so sánh Bitcoin với vàng như tài sản trú ẩn an toàn mà các nhà đầu tư tìm đến trong “thời điểm kinh tế bất ổn”.

Hãng tin cũng trích dẫn việc công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy mua 250 triệu USD giá trị Bitcoin để sử dụng làm tài sản dự trữ chính của mình.

Tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo

Giá của Bitcoin đã tăng đáng kể vào năm 2020 khi các ngân hàng trung ương thúc đẩy nhiều biện pháp độc đáo để giảm bớt tác động kinh tế của đại dịch, điều khiến một số công ty và nhân vật lớn phải xem xét lại tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị chính thống.

Tại Vương quốc Anh, Galaxy Digital của Mike Novogratz đã in một quảng cáo tiền điện tử toàn trang trên tờ báo kinh doanh quốc tế Financial Times vào ngày 14 tháng 8, trong đó khuyên độc giả nên “đầu tư vào Bitcoin” trong “những thời điểm không chắc chắn” như thế này. Token HEX gây tranh cãi của Richard Heart cũng có quảng cáo được dán trên các phương tiện giao thông công cộng ở London, trên báo chí và trong các trận bóng đá.

Grayscale Investments đã phát hành một đoạn video quảng cáo dài 30 giây trên các kênh truyền hình cáp về kinh doanh và tài chính bắt đầu từ ngày 10 tháng 8, điều khiến nhiều người xem phản ứng tiêu cực trên mạng xã hội.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận

− 9 = 1