Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các cuộc biểu tình của vàng và Bitcoin đã được tiếp diễn trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, một đà phát triển được củng cố bởi sự bất ổn xung quanh nền kinh tế toàn cầu và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Giá Vàng đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục trên 1.900 USD khi Bitcoin đạt đỉnh 10.300 USD – mức cao nhất kể từ tháng 2. Trong khi đó, chỉ số chứng khoán chính S&P 500 đã giảm hơn 1% trong 5 ngày qua.

Lợi nhuận của vàng và Bitcoin

Lợi nhuận của vàng và Bitcoin
Theo báo cáo của The Financial Times, cuộc biểu tình của vàng trong năm nay đã khiến nó trở thành một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất giữa bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu do COVID-19 và lạm phát – điều có thể xuất phát từ các biện pháp tài chính và tiền tệ đến sau. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ đã bị tàn phá, giảm xuống mức thấp nhất gần 2 năm so với đồng euro.

Trong một ghi chú gửi tới khách hàng, ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs nhấn mạnh rằng họ thấy một trường hợp mạnh mẽ cho “sự yếu kém về cấu trúc của đồng đô la Mỹ”.

– Advertisement –

https://blockchain247.org/announcing-the-sale-of-unicash-unw-the-native-currency-of-the-uniworld-io-ecosystem/

“Vàng là cái tên vượt trội rõ ràng nhất, vượt qua hệ số beta cao so với lợi suất thực của nó. Đồng đô la cũng đã giảm xuống khi nhiều loại tiền tệ có rủi ro và tâm điểm Euro đã ghi nhận lợi nhuận thậm chí còn mạnh hơn dự kiến,” ngân hàng này cho biết.

Gareth Berry của Macquarie Group nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục suy yếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

“Chúng tôi khá bearish với đồng đô la Mỹ, không ồ ạt như vậy … nhưng chúng tôi thấy có chỗ cho sự yếu kém của đồng đô la Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11,” Berry nói.

Nhu cầu đối với vàng trong tình trạng thị trường hiện tại dường như cũng đã tràn sang thế giới stablecoin được bảo trợ bởi vàng.

Trong một email gửi tới The Block, Tether cho biết họ đã ghi nhận khối lượng giao dịch 24 giờ của Tether Gold tăng gấp 60 lần, từ 67.000 USD lên 677.000 USD.

“Mặc dù không ai có thể lường trước được những thách thức nghiêm trọng mà tất cả chúng ta buộc phải thích nghi vào năm 2020, nhưng rõ ràng là trong những thời điểm bất ổn, mọi người thích tiếp cận với vàng,” CTO của Tether, Paolo Ardoino viết trong email.

 – Bạch Đàn – 

 

 

 

 

Viết bình luận