Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang đến gần, hai trader tiền điện tử nổi tiếng đã chia sẻ dự đoán của họ về cách giá Bitcoin có thể phản ứng với sự kiện này.

“Nếu chúng ta có người chiến thắng rõ ràng và dễ dàng chuyển giao quyền lực, thì tôi nghĩ sẽ không có nhiều tác động đến giá mỗi đồng coin,” trader BigCheds nói với CoinTelegraph. “Mặc khác, nếu cuộc bầu cử đang gần kề và có sự cạnh tranh, chúng ta sẽ thấy sự bùng nổ của các tài sản rủi ro như vàng và Bitcoin.”

Cuộc bầu cử này đánh dấu cho sự kết thúc của năm 2020 điên rồ, với một số yếu tố khác vẫn còn tiếp diễn. “Năm bầu cử lần này chắc chắn sẽ khác khi xem xét những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ do đại dịch và nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng,” trader CryptoWendyO bình luận với CoinTelegraph. “Với một sự kiện như Covid-19, người ta cho rằng Bitcoin sẽ pump do sự không chắc chắn trên thị trường tài chính, tuy nhiên tôi không thấy điều đó,” cô nói.

Những cuộc thảo luận liên quan tới bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đã tràn ngập trên cộng đồng tiền điện tử Twitter. Sự kiện này sẽ diễn ra vào cuối năm giữa những nỗi sợ hãi về đại dịch, các hoạt động kinh doanh bị đình trệ và những rắc rối kinh tế.

“Căng thẳng tăng cao, đặc biệt là với cuộc bầu cử,” WendyO cho biết. “Thị trường cần tiền để phát triển và tôi không chắc điều đó sẽ xảy ra lúc này vì tầng lớp trung lưu đang giữ vốn của họ.”

Tiền cứu trợ của chính phủ cũng đã ngừng chảy vào thị trường, khi mà giới chức Mỹ hiện tại không thông qua quyết định hỗ trợ kinh tế thêm nữa. Các thị trường chính thống và tiền điện tử đều phản ứng trước tin tức rằng Tổng thống Trump đã quyết định trì hoãn các cuộc đàm phán kích thích kinh tế mới cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc.

“Sau cuộc bầu cử chúng ta sẽ có nhiều ý tưởng hơn khi nền kinh tế mở cửa. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy sự thay đổi của giá Bitcoin và tôi hy vọng nó sẽ tăng, nhưng chúng ta cũng phải chú ý đến hành động giá hiện tại,” WendyO giải thích, sau đó cô chỉ ra sự đấu tranh của Bitcoin để phá vỡ rõ ràng và giữ trên mức kháng cự biểu đồ hàng tuần.

Trong ngắn hạn, giá Bitcoin gần đây đã tăng trở lại trên 11.000 USD, điều này cho thấy một tia lạc quan.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận