Bệnh viện thú y được xây dựng bằng Bitcoin của El Salvador đã mở cửa trong tuần này

Event
Phạm Thu Hà

Chính quyền của Nayib Bukele thông báo rằng bệnh viện thú y được xây dựng bằng lợi nhuận bitcoin đã mở cửa vào thứ Bảy (26/02). Tổng thống tiết lộ rằng mỗi lần điều trị sẽ tiêu tốn 0,25 đô la BTC.

Không chỉ mơ mộng

Ngoài việc trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, El Salvador cũng đã mua tiền điện tử chính ở cấp độ kinh tế vĩ mô. Vào tháng 10 năm 2021, chính phủ tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng 4 triệu đô la lợi nhuận (vào thời điểm đó) từ khoản đầu tư để tạo ra một bệnh viện thú y lớn ở San Salvador -thủ đô của nước này.

Chỉ bốn tháng sau khi thông báo, cơ sở này sẽ mở cửa hoạt động. Nó sẽ có các phòng phẫu thuật, phục hồi chức năng, nhập viện, phòng cách ly và các tính năng y tế khác.

Điều đáng chú ý là bệnh viện mang tên của ví Bitcoin Chivo. Sau này là một ứng dụng di động cho phép mọi người và doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử.

Chủ tịch Nayib Bukele yêu thích bitcoin đã thông báo rằng mỗi thủ tục tại bệnh viện sẽ tiêu tốn 0,25 đô la BTC vì khách hàng có thể áp dụng bất kỳ ví nào.

Đầu tháng này, El Salvador đã giới thiệu trung tâm giáo dục tiền điện tử mới của mình có tên là “La Casa Del Bitcoin”- “Ngôi nhà của Bitcoin”. Nó cung cấp “cơ hội học tập miễn phí và dễ tiếp cận” cho những người sẵn sàng hiểu giá trị của tài sản.

El Salvador trở nên nổi tiếng hơn sau khi thông qua BTC

Theo Bộ trưởng Bộ Du lịch – Morena Valdez – việc El Salvador quyết định đưa bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức đã tác động tích cực đến lĩnh vực du lịch địa phương. Cụ thể, cô cho biết nó đã tăng hơn 30% kể từ khi có luật đó.

Chính trị gia nói thêm rằng luồng du khách chính cũng đã thay đổi. Trước khi được áp dụng, hầu hết những người đến El Salvador đều đến từ Guatemala, Honduras hoặc Nicaragua. Hiện tại, 60% khách du lịch là cư dân của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, du khách đã bắt đầu chi nhiều tiền hơn trong thời gian lưu trú tại quốc gia này. Các quan chức dự kiến ​​lợi nhuận là 800.000 đô la, trong khi con số thực tế hóa ra là hơn 1,4 triệu đô la thu nhập bằng ngoại tệ.

– BBT Blockchain247 –

======?⭐️?======
Thảo luận: ? Telegram ?
Kênh truyền thông: ? Channel ? Twitter ? Facebook Youtube Tik Tok ?
.