Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một nhóm đối tượng lừa đảo thông qua một dự án tiền điện tử giả mạo, mục đích là để lấy lại số tiền đã mất do bị một nhóm khác lừa, cũng liên quan tới tiền điện tử.

Theo một bài viết từ Cục Giám sát An ninh Mạng Thông tin Công cộng đăng trên WeChat vào hôm nay, một nhà đầu tư có tên Yang đã tạo ra một kế hoạch đầu tư giả sau khi bị mất khoảng 100.000 nhân dân tệ (hơn 14.000 USD) trong một dự án tiền điện tử đa cấp (MLM).

Sau khi hợp tác với hai nhà đầu tư khác – những người cũng bị lừa đảo trong dự án tiền điện tử tương tự như Yang, nhóm này đã ra mắt một ứng dụng di động giả mạo và token có tên là “Baiye Chain”. Dự án này được cho là đã thu hút được hơn 20 thành viên ở Liên Vân Cảng, Diêm Thành, Hoài An và một số khu vực khác ở Trung Quốc.

Sau khi phát hiện bị lừa, các nhà đầu tư tại Liên Vân Cảng đã báo cáo về “Baiye Chain” với chính quyền địa phương, sau đó cảnh sát địa phương đã truy tìm và đột kích văn phòng của công ty lừa đảo này. Kết quả là Yang và đồng bọn đã bị bắt giữ, số tiền mà nhóm này lừa được của các nhà đầu tư vào thời điểm đó vào khoảng 300.000 nhân dân tệ (43.000 USD).

Lừa đảo tăng cao khi CBDC sắp ra mắt

Như Blockchain247 đã đưa tin, các vụ lừa đảo tiền điện tử ở Trung Quốc đã bắt đầu gia tăng giữa bối cảnh nước này đang thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) tại một số thành phố lớn. Những kẻ lừa đảo hiện đang mạo danh các nhóm “thử nghiệm CBDC”, hứa hẹn lợi nhuận cao cho khoản đâu tư ban đầu của người dùng, thường bắt đầu với khoảng 10.000 nhân dân tệ ($1.430).

Đầu năm nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã làm rõ rằng họ vẫn chưa có “lịch ra mắt cụ thể” cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận