Thứ Ba, Tháng Hai 7
Shadow

Biden thúc giục Mỹ cho CBDC trong lệnh điều hành tiền điện tử

Trong một lệnh hành pháp được cho là có cách tiếp cận toàn diện và phối hợp của Hoa Kỳ đối với tài sản kỹ thuật số, Tổng thống Joe Biden hôm thứ tư đã thúc giục chính phủ liên bang nghiên cứu và phát triển đồng đô la kỹ thuật số.

Biden CBDC
Biden thúc giục Mỹ cho CBDC trong lệnh điều hành tiền điện tử

Lệnh điều hành về Đảm bảo Phát triển Tài sản Kỹ thuật số có trách nhiệm nêu rõ: “Chính quyền của tôi đặt ra mức độ khẩn cấp cao nhất đối với các nỗ lực nghiên cứu và phát triển các phương án thiết kế và tiềm năng triển khai của một CBDC Hoa Kỳ”.  Đồng thời nói thêm rằng Hoa Kỳ nên thực hiện các “hành động cần thiết để khởi động một CBDC của Hoa Kỳ nếu làm như vậy được coi là vì lợi ích quốc gia. ”

Biden bày tỏ lo ngại rằng sự phát triển của tư nhân và nước ngoài đối với tài sản kỹ thuật số đang khiến Mỹ tụt hậu: “Trong khi nhiều hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số nằm trong phạm vi của các luật và quy định hiện hành trong nước, một lĩnh vực mà Hoa Kỳ đã dẫn đầu toàn cầu, sự phát triển ngày càng tăng cùng với việc áp dụng tài sản kỹ thuật số và các đổi mới liên quan, cũng như các biện pháp kiểm soát không nhất quán để chống lại một số rủi ro chính, đòi hỏi sự cải tiến và liên kết trong cách tiếp cận của Chính phủ Hoa Kỳ đối với tài sản kỹ thuật số.”

Để so sánh, nỗ lực CBDC của Trung Quốc đang ở giai đoạn cuối, với nhiều thành phố thí điểm đã thử nghiệm e-CNY (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC)) trong bán lẻ, dịch vụ chính phủ và vận tải và gần đây nhất, e-CNY đã được sử dụng tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh vào tháng trước. Trung Quốc cũng đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng e-CNY trong các giao dịch xuyên biên giới. Hồng Kông là nơi thử nghiệm mới nhất cho thanh toán quốc tế bằng e-CNY. Các nhà phân tích cho rằng, việc thí điểm ở Hồng Kông là phù hợp với chiến lược tổng thể của Trung Quốc để cho thuộc địa cũ của Anh làm cầu nối với thế giới.

Lệnh ưu tiên bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nghiệp Hoa Kỳ bằng cách đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, đồng thời ngăn chặn gian lận; bảo vệ Hoa Kỳ và nền kinh tế toàn cầu khỏi sự bất ổn về tài chính, đồng thời “giảm thiểu rủi ro tài chính bất hợp pháp và an ninh quốc gia do lạm dụng tài sản kỹ thuật số gây ra.”

Biden đưa ra các chỉ thị rõ ràng cho sự hợp tác của Hoa Kỳ với G7, G20 và các tổ chức quốc tế khác và đặt lịch trình trong vòng 120 đến 210 ngày để các cơ quan liên bang khác nhau phối hợp nỗ lực và đưa ra các báo cáo cũng như khuyến nghị về quy định và chính sách đối với một loạt các tài sản kỹ thuật số bao gồm CBDC, tài chính phi tập trung và stablecoin.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *