Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau khi ẩn ý về sự ra mắt blockchain sắp tới vào tháng 4, Binance đã tung ra mainnet của Smart Chain – một blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh chạy song song với Binance Chain.

Binance Smart Chain đi kèm cùng một môi trường tương thích với Máy ảo Ethereum, thứ cho phép các nhà phát triển Solidity chuyển sang chuỗi mới mà hầu như không có bất kỳ cản trở nào.

Blockchain mới sẽ tương thích với Binance Chain, vốn sẽ vẫn tồn tại trong tương lai gần. Ngoài ra, Binance DEX cũng vẫn ở trong mái nhà cũ của nó.

Binance hứa hẹn rằng blockchain mới sẽ có phí giao dịch rẻ “chỉ 1 cent” và thời gian tạo khối là 3 giây. Blockchain sử dụng một biến thể Delegated Proof-of-Stake có tên là Proof-of-Staked-Authority. Càng nhiều BNB được nắm giữ, mỗi người tham gia sẽ càng có nhiều quyền biểu quyết – điều này đương nhiên sẽ có lợi cho Binance.

Một số dự án DeFi trên Ethereum (như Aave, 1inch và dForce) được cho là đang làm việc để tạo ra các giao thức mới trên chain mới của Binance.

Binance chưa bao giờ cố gắng che giấu tham vọng DeFi của mình, họ thường thúc đẩy việc áp dụng BNB như một tài sản thế chấp trong các giao thức không phải Ethereum như Equil Balance hoặc Kava.

Việc thiếu khả năng tương tác dễ dàng và nhu cầu thị trường mạnh mẽ sẽ khiến BNB không thể mở rộng tham vọng DeFi trên Ethereum. Sự ra mắt của Smart Chain dường như đang nhắm đến cách tiếp cận ngược lại – thay vì đưa BNB vào DeFi, công ty tìm cách đưa DeFi vào BNB.

Vẫn còn phải xem liệu hệ sinh thái này Binance có thể cạnh tranh với các hiệu ứng mạng mạnh mẽ của Ethereum hay không, bất chấp lời hứa về một blockchain nhanh hơn và hỗ trợ trực tiếp. Trong thời gian chờ đợi, Binance đã bắt đầu mở cửa cho DeFi trên sàn giao dịch chính của mình, niêm yết các token như DAI, Wrapped BTC và các dự án mới phát hành như yEarn.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận