Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Binance coin (BNB), token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, vừa lần đầu tiền trở thành đồng coin lớn thứ 3 thế giới tính theo vốn hoá thị trường khi đợt bứt tốc của nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Dữ liệu từ CoinGecko và CoinMarketCap – thuộc sở hữu của Binance, đều cho thấy vốn hóa thị trường của BNB đã vượt qua Tether (USDT) vào chiều ngày 19/2. Tại thời điểm viết bài, vốn hoá thị trường của BNB là 34,4 tỷ USD.

Kể từ đầu năm nay, BNB hầu như vẫn nằm trong top 10 tiền điện tử hàng đầu. Dữ liệu gần đây nhất của CoinMarketCap vào ngày 31/1 cho thấy BNB được xếp hạng ở vị trí thứ 10, khi giá của nó ở mức khoảng 40 USD.

Hôm nay, giá BNB đã bứt tốc nhanh chóng lên trên mức 230 USD, gần gấp 6 lần chỉ trong vòng vài tuần.

Như The Block Research đã chỉ ra vào thứ Năm, một tính năng mới mà Binance tạo ra cho BNB kể từ tháng 9 đang sử dụng nó làm token gốc cho nền tảng Binance Smart Chain, vốn tìm cách tận dụng sự bùng nổ của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

“Mặc dù Binance Smart Chain đã đánh đổi ở chỗ là nó tập trung hơn nhiều so với các mạng như Ethereum, nhưng nó đã tận dụng nhu cầu hoạt động DeFi và phí giao dịch cao để làm lợi thế của mình,” nhà phân tích John Dantoni của The Block viết, người đã xác định 103 dự án và công ty trên 13 ngành dọc khác nhau đang mở rộng hệ sinh thái BSC.

Xếp hạng vốn hoá thị trường tiền điện tử của CoinGecko

Xếp hạng vốn hoá thị trường tiền điện tử của CoinGecko

– Bạch Đàn –

Viết bình luận