Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Binance đốt hơn 100 triệu BNB, Ai là ‘ngư ông đắc lợi’ ?

Ngày hôm qua, Binance đã hoàn thành đợt “burn coin” BNB thứ 8 hàng quý. Bằng động thái này, sàn giao dịch thể hiện mình tuân thủ tốt cam kết giảm tổng cung token theo định kỳ. Tuy nhiên, cùng với việc đốt token bắt buộc, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố công ty sẽ dừng phân bổ BNB để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Ông cho biết:

“Hôm nay, thay mặt nhóm Binance, tôi thông báo chúng tôi sẽ dừng phân bổ BNB hoàn toàn và đốt cháy tổng cộng 100 triệu BNB nhằm thực hiện cam kết của chúng tôi. Thời gian thực hiện cam kết hàng quý là trong suốt ngày hôm nay, theo đó có 808,888 BNB (tương đương 23,838,000 đô) đang bị đốt cháy”.

Như vậy, 40% tổng nguồn cung BNB của nhóm Binance kể từ bây giờ sẽ được góp vào chu kỳ đốt token định kỳ do công ty duy trì. Nói cách khác, công ty sẽ không phân bổ bất kỳ BNB nào cho chính mình bắt đầu từ hôm nay.

CZ cũng nhấn mạnh cam kết của Binance về việc đốt cháy hơn 2.5 tỷ đô BNB của nhóm Binance.

BNB đang hoạt động rất tốt nhờ các quyết định thông minh của Binance

Không có gì quá bất ngờ đối với kết quả khả quan của BNB ngay sau khi tin này được tung ra. Cộng đồng giao dịch tỏ ra rất phấn khởi, giúp token trở nên vượt trội hơn tất cả các loại tiền điện tử trong top 10 của CoinMarketCap. Như vậy, BNB hoạt động tốt nhất trong số 10 loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất.

Kỳ vọng về việc giảm tổng cung của một loại tiền tệ luôn giúp gia tăng giá trị token. Hiệu ứng này cũng xảy ra với các loại tiền điện tử khác khi cắt giảm theo cách tiếp cận như vậy (“hiệu ứng halving” tương tự dự kiến sắp xảy ra với Litecoin và với Bitcoin trong năm tới).

CZ tập trung vào việc xây dựng tương lai tốt hơn và có lợi nhuận

Tất nhiên, quyết định này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái BNB. Nhưng đó không phải là căn cứ chính xác 100% để CZ tuyên bố “điều này cho thấy nhóm Binance không lấy tiền làm mục tiêu”.

Không ai phủ nhận Binance đang thực hiện sứ mệnh “tăng sự tự do của đồng tiền”, nhưng nỗ lực này không hoàn toàn là vì chính nghĩa. Đó là một chiến lược kinh doanh với cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi, giúp Binance trở thành sàn giao dịch hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Mặc dù Binance đang đốt các token nhưng vốn hóa thị trường của BNB vẫn giống như giá trị của tất cả các đồng đã bị đốt được phân phối lại trong số token lưu hành. Điều này đảm bảo giá cao hơn của mỗi token khi đang khuyến khích giảm thanh khoản. Theo lý thuyết, động thái này chính là thúc đẩy giá.

Biểu đồ này cho thấy những gì xảy ra với BNB sau khi đốt token. Nếu nhu cầu về BNB ổn định nhưng nguồn cung giảm (đi từ O1 đến O2) do đốt token thì giá cân bằng tiêu chuẩn “P1” sẽ tăng lên “P2” và tiếp tục tăng trong một thời gian.

Lùi một bước để tiến trăm bước

Tương tự như vậy, có thể nếu Binance phân cấp hoàn toàn, token của sàn gian dịch quan trọng nhất trong thế giới tiền điện tử cũng sẽ trở thành một trong những loại tiền được sử dụng nhiều nhất trong toàn bộ hệ sinh thái cryptocurrency.

Binance biết cách làm sao để họ có được nhiều lợi nhuận. Bằng chứng là họ có token đứng ở vị trí số 6 theo tổng vốn hóa thị trường toàn cầu. Tất nhiên, khách hàng của Binance sẽ nhận được lợi ích từ đó, nhưng ‘nhà cái’ cũng thắng … rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *