Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo thông cáo báo chí vào ngày 03/09, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance cho biết họ đang tham gia vào một nhóm ngành công nghiệp blockchain châu Âu. Động thái này diễn ra khi các nhà hoạch định chính sách xem xét cách giám sát công nghệ sổ cái kỹ thuật số mới nổi.

Trong một tuyên bố, Binance cho biết họ sẽ tham gia Blockchain for Europe (tạm dịch: Blockchain cho châu Âu), một hiệp hội có trụ sở tại Brussels (Bỉ), nơi tụ hội các thành viên cao cấp trong không gian tiền điện tử bao gồm gã khổng lồ thanh toán blockchain Ripple. Blockchain for Europe ủng hộ “chính sách cân bằng và quản lý điều tiết” cho công nghệ sổ cái phân tán.

Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét việc tạo ra một bộ quy tắc cho tiền điện tử như Bitcoin và các công nghệ liên quan như hợp đồng kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Hiện tại, EU không có quy định cụ thể nào đối với tiền điện tử. Cho đến khi Facebook công bố kế hoạch tiền kỹ thuật số Libra vào năm 2019, token kỹ thuật số vẫn được xem là một vấn đề ngoài lề ở Brussels, vì chỉ một phần nhỏ được chuyển đổi thành euro.

Binance gần đây cũng đã tham gia các hiệp hội tiền điện tử và fintech ở Anh và Úc. Theo trang web thống kê dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare, Binance vào tháng 7 có khối lượng giao dịch lớn nhất trong số các sàn giao dịch lớn, ở mức 68,4 tỷ USD.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận