Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã công bố hỗ trợ Binance Việt Nam Đồng (BVND) – một stablecoin theo tiêu chuẩn BEP2 được neo giá với VND. Người dùng sẽ có thể mua trực tiếp BVND trên Binance và quy đổi với tỷ giá 1 BVND = 1 VND.

Binance sẽ niêm yết Binance VND (BVND) và mở giao dịch cho các cặp BUSD/BVND và USDT/BVND vào lúc 19:00 PM ngày 18/12/2020 (giờ VN).

 

Như vậy, giờ đây các trader và nhà đầu tư tại Việt Nam có thể mua BVND trực tiếp bằng tiền Việt từ các ngân hàng nội địa, chẳng hạn như Vietcombank.

Việc bổ sung BVND đánh dấu sư gia nhập của stablecoin tiền tệ fiat thứ 19 trong danh sách của sàn giao dịch này. Một số cái tên khác bao gồm Đô la Úc [AUD], Euro [EUR], Shilling Kenya [KES], v.v. Gần đây, Binance đã tạm ngừng tiền gửi cho IDR [Rupiah Indonesia] và ZAR [Rand Nam Phi] do một số vấn đề bảo trì.

Binance đã tổ chức Tuần lễ Binance Blockchain thứ hai tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, từ ngày 29 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3 năm 2020. Mới đây, Binance cũng đã bổ sung Đồng Việt Nam cho giao dịch P2P. CEO và người sáng lập Binance CZ nhấn mạnh:

“Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng kinh tế to lớn, bối cảnh khởi nghiệp sôi động và sự chấp nhận tiền điện tử rộng rãi, khiến Việt Nam trở thành trung tâm blockchain toàn cầu tiếp theo. Chúng tôi mong muốn mở rộng các dịch vụ của mình cho cộng đồng địa phương và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái blockchain Việt Nam.”

Blockchain247 sẽ có bài viết hướng dẫn bạn đọc cách nạp tiền VND từ tài khoản ngân hàng vào Binance để mua đồng BVND trong kỳ sau. Hãy theo dõi đến đón đọc nhé!

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận