Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã hoàn tất việc thâu tóm Swipe – nhà cung cấp thẻ ghi nợ Visa crypto có trị sở tại London, qua đó xác nhận tin tức mà chúng tôi đã đưa hồi tuần trước.

Chính thức công bố tin tức vào thứ Ba, ngày 07/07, Binance cho biết động thái mua lại Swipe sẽ giúp đưa tiền điện tử vào dòng chính thống. Tuy nhiên, sàn giao dịch vẫn chưa tiết lộ chi tiết giá trị của thương vụ này.

CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ) bình luận:

“Để thực hiện được sứ mệnh làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn với công chúng của chúng tôi, các điểm ra [off-ramp] cũng là một thành phần quan trọng. Bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi và chi tiêu tiền điện tử trực tiếp và các trader vẫn liên tục chấp nhận tiền tệ fiat, điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm tiền điện tử tốt hơn cho mọi người.”

Như một phần trong thỏa thuận, Binance cũng đã niêm yết token SXP của Swipe bắt đầu từ hôm nay và đang mở giao dịch cho các cặp SXP/BTC (Bitcoin), SXP/BNB (Binance coin) và SXP/BUSD (stablecoin Binance USD).

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Đáng chú ý, Binance cũng sở hữu một lượng token SXP nhất định nhờ thương vụ này. Sàn giao dịch cho biết “phần lớn” token SXP của họ sẽ bị khóa trong nhiều năm.

Hơn nữa, Swipe cũng đã niêm yết BNB trên nền tảng của mình, cho phép người dùng mua và bán BNB bằng tài khoản ngân hàng được liên kết và giúp BNB có thể chi tiêu với fiat thông qua thẻ ghi nợ Visa của Swipe.

Binance Card hiện có sẵn ở 31 quốc gia trong Khu vực Kinh tế châu Âu và được phát hành bởi Contis Financial Services – một thành viên chủ chốt của Visa. Swipe hỗ trợ giao dịch fiat với euro, bảng Anh, đô la Mỹ, won Hàn Quốc và peso Philippines.

Binance cho hay thẻ ghi nợ tiền điện tư của công ty sẽ “sớm” được ra mắt tại các khu vực trên khắp châu Á và Bắc Mỹ.

Token SXP đã có xu hướng tăng kể từ khi Toiyeubitcoin thông tin về việc mua lại của Binance vào tuần trước. Giá của token này đã kiếm được hơn 50% lợi nhuận kể từ tuần trước và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,7 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tỷ giá SXP. Nguồn: CoinMarketCap
Tỷ giá SXP. Nguồn: CoinMarketCap

Động thái mua lại Swipe là thương vụ mua lại công khai thứ hai của Binance trong năm 2020, sau khi thâu tóm CoinMarketCap vào tháng 4. Sàn giao dịch trước đó đã mua lại nhà cung cấp ví tiền điện tử Trust Wallet, startup dữ liệu blockchain DappReview, sàn giao dịch tiền điện tử WazirX của Ấn Độ và nền tảng phái sinh không mấy tên tuổi JEX.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

Viết bình luận