Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance vừa thông báo huỷ niêm yết 4 đồng coin do không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn của công ty, trong đó bao gồm CyberMiles (CMT), dự án từng làm mưa làm gió trên thị trường crypto Việt Nam vào cuối năm 2017.

Trong thông báo vào tối ngày 03/02, Binance cho biết dựa trên đánh giá gần đây của họ, sàn giao dịch đã quyết định xoá và ngừng giao dịch tất cả các cặp giao dịch của 4 token: Blockmason Credit Protocol (BCPT), CyberMiles (CMT), Time New Bank (TNB) và VIBE (VIBE) vào lúc 17:00 ngày 10/02 năm 2021 (theo giờ Việt Nam).

Các cặp giao dịch cụ thể sẽ bị xoá là: BCPT/BTC, CMT/ETH, TNB/BTC, VIBE/BTC. Tất cả các lệnh đang đặt sẽ tự động bị huỷ sau khi các cặp giao dịch ngừng hoạt động.

Binance lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ tính năng rút tiền cho các token cho đến ngày 10/05 năm 2021. Nếu người dùng không rút các token này khỏi Binance trước ngày 20/05 năm 2021, sàn giao dịch sẽ tự động quy đổi các token này ra BUSD (Binance USD) với giá trị tương ứng tại thời điểm đó, thông báo cho biết.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu định kỳ xem xét từng tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng chúng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn cao mà họ đặt ra. Khi một dự án không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn đó hoặc ngành thày đổi, Binance sẽ tiến hành đánh giá chuyên sâu hơn và có khả năng loại bỏ nó khỏi nền tảng.

Dưới đây là một số yếu tố mà Binance xem xét để xoá một token nếu nó không còn đáp ứng được:

  • Cam kết của team đối với dự án
  • Mức độ và chất lượng của hoạt động phát triển
  • Khối lượng giao dịch và tính thanh khoản
  • Tính ổn định và an toàn của mạng lưới trước các cuộc tấn công
  • Mạng / hợp đồng thông minh ổn định
  • Mức độ giao tiếp của cộng đồng

Trong 4 đồng coin bị huỷ niêm yết, CMT có lẽ là cái tên từng nổi bật nhất, dự án này ra mắt vào cuối năm 2017 – đúng thời điểm bùng nổ của thị trường tiền điện tử, và khởi chạy ICO thu về gần 100 triệu USD, mức độ phổ biến của CyberMiles ở Việt Nam vào thời điểm đó là rất lớn, tuy nhiên, nó đã giảm dần và các hoạt động của team cũng ngày càng mờ nhạt kể từ đó.

 – Song Nhi – 

Viết bình luận