Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Binance khởi động giao dịch cổ phiếu được mã hóa, bắt đầu với Tesla

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã gia nhập không gian giao dịch chứng khoán được mã hoá, tiếp bước FTX và Bittrex Global.

Binance khởi đầu với việc niêm yết token chứng khoán Tesla, có nghĩa là người dùng của sàn giao dịch hiện có thể mua token Tesla đại diện cho cổ phiếu của công ty này.

Một token chứng khoán Tesla đại diện cho một cổ phiếu của công ty xe điện. Tuy nhiên, thay vì mua cả một cổ phiếu Tesla theo cách truyền thống, người dùng của sàn giao dịch có thể mua một phần nhỏ của token, với số lượng giao dịch tối thiểu là 1% của token.

Việc chia nhỏ các token chứng khoán giúp nhiều người dùng vốn nhỏ có thể sở hữu chúng. Ví dụ, một cổ phiếu Tesla hiện có giá khoảng 700 USD, người dùng có thể mua 7 USD giá trị token chứng khoán Tesla trên Binance.

“Token chứng khoán cho thấy cách chúng tôi có thể dân chủ hoá việc chuyển giao giá trị một cách liền mạch hơn, giảm rào cản và chi phí cho người dùng tiếp cận, mà không ảnh hưởng tới yếu tố tuân thủ hay bảo mật,” CEO Binance Changpeng Zhao bình luận.

Zhao lần đầu ám chỉ việc tung ra giao dịch cổ phiếu được mã hoá vào đầu năm nay. Ông nói với The Block vào thời điểm đó rằng “Chúng tôi đang xem xét điều đó.”

“Chúng tôi cố gắng sao chép sự đổi mới khi điều đó là tốt,” Zhao cho hay vào thời điểm đó, đề cập đến việc ra mắt dịch vụ tương tự của FTX.

Giống như FTX và Bittrex Global, Binance cũng đã hợp tác với công ty tài chính của Đức là CM Equity AG và công ty mã hóa kỹ thuật số Digital Assets AG có trụ sở tại Thụy Sĩ để triển khai dịch vụ này.

Các token chứng khoán của Binance sẽ được định giá và thanh toán bằng Binance USD (BUSD), đồng stablecoin được neo giá với đồng đô la Mỹ của Binance, có nghĩa là người dùng có thể mua bán các token này với BUSD trên sàn giao dịch.

Binance cho biết họ sẽ niêm yết nhiều token chứng khoán hơn trong tương lai tuỳ thuộc vào nhu cầu thị trường.

Để sử dụng dịch vụ token chứng khoán mới, người dùng Binance sẽ phải thực hiện các biện pháp nhận dạng khách hàng (KYC), bao gồm gửi tài liệu nhận dạng và hoàn thành xác minh nhận dạng khuôn mặt.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *