Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn Binance vừa nộp một hồ sơ khởi kiện lên toà án New Jersey (Mỹ) đối với Forbes Media và 2 nhà báo của tạp chí này là Michael del Castillo và Jasson Brett. Đây là vụ kiện liên quan đến bài báo cáo buộc Binance sử dụng chi nhánh tại Mỹ của mình để làm bức bình phong lách luật.

Trong một hồ sơ nộp vào thứ Tư tại toà án quận New Jersey, Binance khẳng định “câu chuyện trên có nhiều chi tiết không chính xác, đồng thời bao gồm nhiều khẳng định sai về Binance”. Hồ sơ trên cũng khẳng định công ty không có tài liệu liên quan đến thể chế bình phong như được mô tả.

Binance cũng cho biết là đã gửi cho bên bị đơn thư đề nghị gỡ bài viết cũng như công khai xin lỗi. Binance khẳng định, Harry Zhou – người được cho là tác giả của tập tài liệu bị rò rỉ – chưa từng làm việc tại Binance.

Dù vậy, bài viết trên vẫn tồn tại và một biên tập viên đã khẳng định “giám đốc pháp lý Lim đã gửi email đến Forbes xác nhận Zhou đã từng là một nhân viên của Binance trước đó.”

Một chi tiết khác được đề cập trong hồ sơ khởi kiện là những thiệt hại về vật chất, khi Binance cho rằng công ty đã thiệt hại đến hàng triệu USD vì vấn đề được nêu trong bài báo đồng thời công ty sẽ cung cấp các bằng chứng chứng minh tại toà.

Trước đó, Binance cũng từng có vụ kiện với trang tin The Block vì những vấn đề liên quan đến “văn phòng tại Thượng Hải” của công ty.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận