Thứ Hai, Tháng Tám 8
Shadow

Binance làm fan token cho FC Porto, tài trợ áo đấu trong vòng 5 năm

Chiều ngày 05/11, sàn giao dịch Binance thông báo sẽ tạo fan token cho FC Porto của Bồ Đào Nha, đồng thời mở bán token này trên Binance Launchpad.

Binance làm fan token cho FC Porto, tài trợ áo đấu trong vòng 5 năm

Theo thông báo được Binance đăng tải, đợt mở bán fan token của FC Porto (PORTO) trên Binance Launchpad sẽ được tổ chức vào ngày 16/11, theo cơ chế ghi nhận số dư BNB để xác định số fan token mà người dùng có thể mua. Thời gian ghi nhận số dư sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày, từ 07:00 AM ngày 06/11/2021 – 07:00 AM 16/11/2021 (giờ Việt Nam).

Fan token PORTO sẽ có tổng cung là 40 triệu đồng, với 10% tổng cung được mở bán cho cộng đồng thông qua Binance Launchpad. Giá bán tính theo USD sẽ là 1 PORTO = 1 USD.

Fan token PORTO sẽ cho phép người nắm giữ gia tăng mức độ tương tác với đội bóng, tham gia vào quá trình đưa ra quyết định liên quan đến câu lạc bộ, cũng như nhận một số đặc quyền giới hạn.

CEO Binance Changpeng Zhao cho biết:

“Binance Fan Token là một cách thức mới để người hâm mộ có thể tương tác với đội bóng mình yêu thích. FC Porto không chỉ là một trong những đội bóng lớn nhất tại châu Âu, mà còn cởi mở với những tiến bộ mới nữa. Thông qua fan token này, người hâm mộ có thể sưu tập NFT, tham gia bỏ phiếu và mở khóa các Huy hiệu fan độc nhất, cũng như nhận thưởng dựa trên mức độ hoạt động trong cộng đồng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một thỏa thuận lâu dài và thành công cho cả hai bên.”

Phía FC Porto còn xác nhận Binance sẽ trở thành đơn vị tài trợ áo đấu cho đội bóng trong vòng 5 năm tới. Logo Binance sẽ xuất hiện trên phần lưng áo trong năm đầu tiên của hợp đồng, và 4 năm còn lại trên tay áo.

 

Chủ tịch Jorge Nuno Pinto da Costa của FC Porto thì phát biểu:

“Đây là thỏa thuận hợp tác được chúng tôi thiết lập để bắt kịp với nhịp phát triển của thế giới, sử dụng tài sản kỹ thuật số để tiến gần hơn đến fan. Bất kỳ ai tham gia FC Porto đều biết họ sẽ đến với một câu lạc bộ luôn muốn đi đầu trong mọi lĩnh vực.”

Nhờ tin tức trên, giá token BNB đã tăng mạnh lên mức 616 USD khi nhà đầu tư ồ ạt mua BNB để chuẩn bị tham gia launchpad, trước khi giảm về mức 599 USD ở thời điểm viết bài.

Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:50 PM ngày 05/11/2021

Như vậy, FC Porto là đội bóng thứ 2 được Binance phát hành fan token, sau đội bóng đang thi đấu tại Serie A là Lazio vào tháng 10. Tương tự, sàn giao dịch tiền mã hóa này còn trở thành nhà tài trợ áo đấu cho Lazio, với logo Binance được hiển thị ngay trước ngực áo. Giá token LAZIO sau khi niêm yết sàn đã tăng gấp 100 lần.

Trong thời gian qua, “cuộc chiến cạnh tranh” giữa các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn đang kéo dần sang lĩnh vực thể thao, khi các ông lớn liên tục lập các thỏa thuận hợp tác và tài trợ với nhiều thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới, từ những cái tên phổ biến như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, bóng chày, esports cho đến các cái tên “kén người xem” như hockey, đua xe F1 và cờ vua.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *