Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nhu cầu giao dịch đối với đồng Wrapped Bitcoin (WBTC) đang gia tăng nhanh chóng cùng với làn sóng bùng nổ của lĩnh vực Tài chính phi tập trung (DeFi).

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, đang có kế hoạch niêm yết một token khác để hỗ trợ sự phát triển của ngành tài chính phi tập trung.

Wrapped Bitcoin (WBTC), một token ERC-20 mới được gắn với giá trị Bitcoin (BTC), hiện có thể giao dịch trên Binance, theo một thông cáo báo chí vào ngày 31 tháng 8 của sàn giao dịch.

Như đã chính thức thông báo, người dùng Binance hiện có thể bắt đầu gửi WBTC cũng như giao dịch token này với Bitcoin và Ether (ETH).

Được giới thiệu vào năm 2019, Wrapped Bitcoin là một token được xây dựng trên Ethereum đại diện cho Bitcoin, với tỉ lệ 1 WBTC bằng 1 BTC. WBTC là một sáng kiến ​​chung của những dự án DeFi lớn như BitGo, Ren, Dharma, Kyber Network, Compound, MakerDAO và Set Protocol. Token này được thiết kế để mang lại thanh khoản cao hơn vào mạng lưới Ethereum với Bitcoin cũng như triển khai nó trong lĩnh vực DeFi.

Là một phần chức năng của WBTC trong DeFi, token này cho phép chủ sở hữu Bitcoin tiếp tục giữ BTC trong khi cũng sử dụng các ứng dụng DeFi như Hợp chất để vay hoặc cho vay tiền.

Đối lập với ngành tài chính truyền thống,DeFi hướng đến việc tạo ra một hệ thống tiền tệ hoàn toàn mới được xây dựng trên các blockchain công khai hàng đầu. Khi các nền tảng DeFi kết nối người vay và người cho vay, quá trình này sẽ trực tiếp loại bỏ việc kiểm tra tín dụng và cho phép tài sản kỹ thuật số được thế chấp.

Ngành công nghiệp DeFi đã phát triển theo cấp số nhân vào năm 2020, với tổng giá trị trên thị trường đạt 9 tỷ USD vào ngày 30 tháng 8. Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung được sử dụng rộng rãi nhất trên Ethereum, đã vượt qua sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase về khối lượng hàng ngày vào ngày 30 tháng 8.

Khi DeFi tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng vượt bậc, nhu cầu về WBTC cũng tăng lên, đạt 274 triệu USD Mỹ vào giữa tháng 8.

Binance đã tích cực nắm bắt thị trường DeFi trong năm nay. Vào tháng 8 năm 2020, Binance đã ra mắt DeFi staking với sự hợp tác của các công ty lớn trong ngành như Compound Finance và Kava Labs. Vào tháng 4, Binance đã phát hành mã thông báo DeFi mới được hỗ trợ bởi tài sản tiền điện tử, Ontology (ONT).

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận